Khánh Hòa thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà thông tin dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thông tin cụ thể những địa điểm ca mắc Covid-19 đã di chuyển đến như sau:

Hàng bán lòng, sạp 178 khu hàng tươi sống chợ Đầm (TP. Nha Trang) trong khoảng thời gian từ 5h - 13h ngày 14 – 18/7

Quán cà phê tại khu vực hàng tươi sống, chợ Đầm, TP. Nha Trang (đối diện sạp 178) trong khoảng thời gian từ 6h - 6h20’ ngày 14 – 18/7

Hàng chà bông, sạp K22, chợ Đầm, TP. Nha Trang trong khoảng thời gian từ 6h10’ - 6h20’ ngày 18/7

Lò bánh mỳ đối diện số 242 đường Lương Định Của, TP. Nha Trang trong khoảng thời gian từ 7h20’ - 7h40’ ngày 14 – 17/7

Quán tạp hóa ở địa chỉ số 67 đường Lương Định Của, TP. Nha Trang trong khoảng thời gian từ 7h55’ - 8h10’ ngày 17/7

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà đề nghị các cá nhân có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 12h đến 16h ngày 20/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, ở trong khu cách ly của TP Nha Trang. Đồng thời, truy vết thêm 9 F1 và 17 F2.

Trường hợp dương tính được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến; điều tra, xác định các yếu tố dịch tễ và xử lý môi trường các địa điểm nguy cơ, khu vực bệnh nhân đi qua. 

Tính từ ngày 23/6 đến 16h ngày 20/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 689 ca mắc Covid-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc.

Trong đó, thị xã Ninh Hòa nhiều nhất với 479 ca, TP. Nha Trang 171 ca, huyện Vạn Ninh 19 ca, huyện Cam Lâm 14 ca, huyện Diên Khánh 3 ca, TP. Cam Ranh 3 ca. Riêng trong ngày 20-7 (từ 7 giờ đến 16 giờ) ghi nhận 16 ca mắc mới.

Toàn tỉnh đã truy vết được 3.696 F1 và 9.754 F2. Đồng thời, phong tỏa tạm thời 135 địa điểm. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Số lượng thí sinh tăng cao khiến nhiều học sinh và phụ huynh lớp 9 không khỏi lo lắng.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Tĩnh: Áp lực lớn khi thí sinh tăng

GD&TĐ - Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 tại Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn “tăng nhiệt” bởi số học sinh lớp 9 tăng thêm gần 4.000 em so với năm trước nhưng khả năng tiếp nhận của các trường THPT công lập hầu như không thay đổi.

Minh họa/GMN

Truyện ngắn: Nảy mầm từ đá

GD&TĐ - Sau cơn lũ, tình cảm giữa họ giống như hạt ngô, hạt lúa gieo xuống cao nguyên đá. Dù khắc nghiệt và thách thức còn nhiều, nhưng mầm xanh vẫn lặng lẽ đâm lên bền bỉ nắm tay nhau, vững như đá núi biên cương.

Sử dụng AI đúng cách sẽ hỗ trợ tối đa trong học tập. (Ảnh minh họa)

Học thông minh hay lệ thuộc công nghệ?

GD&TĐ - Từ một công cụ hỗ trợ tra cứu đơn thuần, trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành “gia sư 24/7” của đông đảo học sinh, sinh viên trong mùa ôn thi.