Khánh Hòa: Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng tung tin sai về dịch virut corona

Khánh Hòa: Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng tung tin sai về dịch virut corona

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các đơn vị gồm: huyện ủy, thị ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn và đảng ủy trực thuộc, các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm túc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên để biết, nhận thấy rõ tính chất, mức độ nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch.

Song song đó, đưa tin kịp thời, chính xác tình hình, diễn biến dịch bệnh để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân dự phòng là chính. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, động viên toàn Đảng, toàn dân, lực lượng vũ trang tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, xem nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện nay.

Khẩn trương thực hiện đồng bộ các giải pháp do Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh để kịp thời có các giải pháp phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để tập trung phòng, chống dịch.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.