Khánh Hòa nỗ lực tiếp sức cho thí sinh dự thi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tỉnh Khánh Hòa chú trọng công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, tiếp sức cho những em ở vùng khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp.
Thanh niên tình nguyện phát nước cho thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương. Ảnh: NTCC
Thanh niên tình nguyện phát nước cho thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương. Ảnh: NTCC

Đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, chiều 27/6 có 14.379 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tỷ lệ hơn 99,3% số lượng đăng ký dự thi.

Tình hình làm thủ tục dự thi tốt nghiệp tại 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra trật tự, an toàn, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đến điểm thi Trường THCS Trưng Vương, TP Nha Trang làm thủ tục dự thi chiều 27/6. Ảnh: NTCC ảnh 1

Thí sinh đến điểm thi Trường THCS Trưng Vương, TP Nha Trang làm thủ tục dự thi chiều 27/6. Ảnh: NTCC

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, đơn vị này đã phối hợp với Công an tỉnh triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự ở tất cả các khâu của kỳ thi, đặc biệt là công tác in sao, bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi.

Công tác đảm bảo an toàn khu vực chấm thi, hỗ trợ kiểm tra, phát hiện các trường hợp gian lận trong thi cử, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao được siết chặt.

Đồng thời, Sở phối hợp với Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục tại các địa điểm tổ chức kỳ thi (nơi in sao, 33 điểm coi thi, nơi chấm thi, nơi làm phách).

Ngoài ra, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho các thí sinh và lực lượng tham gia công tác thi, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

So với năm ngoái, số lượng thí sinh năm 2023 tăng gần 400. Tỉnh bố trí 618 phòng thi, 75 phòng chờ; huy động 2.296 cán bộ, giáo viên, lực lượng an ninh tham gia công tác coi thi.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi. Ảnh: Kim Dung ảnh 2

Đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi. Ảnh: Kim Dung

Trước đó, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp chặt với các sở ngành, địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi ở tất cả các khâu, hoàn chỉnh công tác chuẩn bị cho kỳ thi, chủ động dự phòng mọi tình huống.

Trong đó, lãnh đạo tỉnh lưu ý tăng cường bảo mật tại khu vực bảo quản đề thi, bài thi; bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát tại các điểm thi có vị trí tiếp giáp khu dân cư; tăng cường bố trí lực lượng công an điều tiết giao thông ở những khu vực dễ xảy ra ùn tắc.

Sở GD&ĐT đã tổ chức vận chuyển và bàn giao đề thi cho tất cả các điểm thi trong ngày 27/6. Mỗi tổ vận chuyển, bàn giao đề thi có 6 người; trong đó 4 người cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và 2 cán bộ an ninh.

Hỗ trợ thí sinh ở những điểm khó khăn

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, 2 điểm thi tại 2 trường THPT trên địa bàn huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là xa xôi, khó khăn nhất địa phương.

Năm nay, điểm thi Trường THPT Lạc Long Quân, huyện Khánh Vĩnh có 242 thí sinh dự thi với 11 phòng thi, trong đó có 141 thí sinh của Trường THPT Lạc Long Quân, 54 thí sinh của Trường THCS và THPT Nguyễn Thái Bình, 47 thí sinh của Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại điểm thi này là 51 người. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, cơ sở vật chất đã được trang bị đầy đủ, đội ngũ tham gia công tác thi được tập huấn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong những ngày sắp tới.

Dự kiến, sinh viên tình nguyện sẽ phát 5.000 chai nước suối cho thí sinh trong mùa thi này. Ảnh: NTCC ảnh 3

Dự kiến, sinh viên tình nguyện sẽ phát 5.000 chai nước suối cho thí sinh trong mùa thi này. Ảnh: NTCC

Để hỗ trợ thí sinh, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa phối hợp với nhiều trường đại học trên địa bàn, tổ chức các đợt tiếp sức mùa thi ở tất cả điểm thi.

Trong chiều nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nha Trang đã có mặt ở nhiều điểm thi tại TP Nha Trang, nhiệt tình hỗ trợ thí sinh, phát nước uống miễn phí. Dự kiến trong suốt mùa thi, đội sinh viên tình nguyện của trường sẽ phát khoảng 5.000 chai nước suối cùng các vật phẩm khác.

"Ở những điểm thi khác, việc hỗ trợ thí sinh cũng chu đáo, đầy đủ", ông Võ Hoàn Hải nói và cho biết, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Khánh Hòa đã sẵn sàng.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.