Khánh Hòa: Nghi vấn hàng loạt rạn san hô bị phá hoại

Khánh Hòa: Nghi vấn hàng loạt rạn san hô bị phá hoại

Theo người dân sống ở khu vực Bãi Tiên – Hòn Chồng cho biết, có rất nhiều rạn san hô sống, bị một số người vô ý thức cạy phá đưa lên bờ.

Khánh Hòa: Nghi vấn hàng loạt rạn san hô bị phá hoại ảnh 1
Hình ảnh san hô bị các đối tượng phá đưa lên bờ khiến cộng đồng xã hội bức xúc.

Hình ảnh san hô bị hủy hoại xuất hiện trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều lên tiếng cho hành động hủy hoại san hô là không thể chấp nhận và cần phải xử lý tạo tính răn đe.

Theo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, khu vực biển phường Vĩnh Hải, vịnh Nha Trang còn rất ít những bãi san hô tự nhiên, khi thuỷ triều rút sẽ để lộ ra những tuyệt tác thiên nhiên này.

Ngoài ra, khu vực này là nơi có nhiều bãi đẻ của các loài như cá dò, cá dìa, mực lá... hiện nay, khai thác rạn san hô, phá hủy môi trường sống của các loài thủy sản là hành vi bị cấm.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cần sớm vào cuộc nhanh chóng tìm kiếm thủ phạm, xử lý nghiêm các đối tượng nói trên. 

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.