Khánh Hòa: Hội những người ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin trao học bổng cho học sinh giỏi

GD&TĐ - Sáng ngày 19/11, tại TP. Nha  Trang (Khánh Hòa), Hội những người ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin tỉnh Khánh Hòa (Hội ái mộ A.Yersin) đã tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Các em học sinh học giỏi trường Yersin được nhận phần thưởng
Các em học sinh học giỏi trường Yersin được nhận phần thưởng

Hội Ái mộ A.Yersin ra đời gần 30 năm trước, thực hiện sứ mệnh truyền bá, giới thiệu về bác sĩ A.Yersin và kết nối ngày càng nhiều hơn những người yêu mến ông ở trong và ngoài nước.

Nhiều năm qua, hội liên tục duy trì các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế. Đến nay, hội đã phối hợp với 17 tổ chức quốc tế để quảng bá rộng rãi, phát huy thành tựu về khoa học, những cống hiến và hoạt động nhân đạo của A.Yersin.

Hội có mối quan hệ thường xuyên với Trường Đại học A.Yersin Đà Lạt, Chi hội A.Yersin (Trường Đại học Y Hà Nội), Trường THCS A.Yersin (huyện Cam Lâm), Trường THCS Yersin (TP. Nha Trang), Hội từ thiện d’adaly Montpellier Pháp, Hội Ái mộ Yersin Thụy Sĩ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội ái mộ A.Yersin nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 21 thành viên, ông Đống Lương Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Hội ái mộ A.Yersin đã trao tặng 6 phần thưởng cho 6 học sinh học giỏi của Trường THCS A.Yersin (huyện Cam Lâm) và Trường THCS Yersin Nha Trang với tổng trị giá 24 triệu đồng.