Khánh Hòa: Giảm số người theo dõi, cách ly liên quan đến dịch Covid-19

Khánh Hòa: Giảm số người theo dõi, cách ly liên quan đến dịch Covid-19

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 21 trường hợp. Trong đó, có 3 trường hợp quốc tịch Nga, 5 người Anh, 1 Na – uy, 1 Hàn Quốc, 1 Hà Lan, 2 Đức, 1 Trung Quốc và 7 người Việt Nam.

Xuất viện 2 trường hợp, 1 trường hợp Latvia và 1 trường hợp người Việt Nam đều có kết quả âm tính.

Nhập viện 11 trường hợp, 1 trường hợp có quốc tịch Nga có triệu chứng ho, đau họng, 2 trường hợp người Việt Nam từ Châu Âu về nước, 5 trường hợp người Anh đi cùng chuyến bay TK162 với bệnh nhân dương tính số 54, 1 trường hợp người Na – uy, 2 trường hợp từ Hàn Quốc (1 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam).

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm 10 trường hợp âm tính, 11 trường hợp mới nhập viện đang lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Tại các khu cách ly như: Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh Nha Trang đang theo dõi, cách ly chỉ còn có 3 trường hợp. Có 6 trường hợp hoàn  thành cách ly 14 ngày.

Khu cách ly tại Trung đoàn BB803 tại Ninh Hòa là 173 trường hợp. Trong đó, 1 trường hợp có triệu chứng sốt đã chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các ca tiếp xúc gần với ca dương tính tại Hà Nội (bệnh nhân thứ 17) đến tỉnh Khánh Hòa có 7 người, gồm: 1 người Việt Nam (cách lý tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa), 2 người Anh (cách lý tại nơi lưu trú, khu nghỉ dưỡng Ninh Vân, Ninh Hòa) và 2 người Anh (cách ly tại nơi lưu trú, Cam Lâm, Khánh Hòa đã xuất cảnh ngày 12/3/2020), 2 người Anh còn lại hiện đang cách ly tại nơi lưu trú Nha Trang, Khánh Hòa.

Tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính tại Hà Nội đều không có triệu chứng, đã được lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều có kết quả âm tính với Covid – 19.

Khánh Hòa: Giảm số người theo dõi, cách ly liên quan đến dịch Covid-19 ảnh 1
Các công dân nhận quyết định hoàn thành xong việc cách ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, các ca đi cùng chuyến bay QR974 với ca nhiễm Covid – 19 thứ 34 đến Khánh Hòa có 2 người quốc tịch Pháp đã đi nhiều tỉnh thành, lưu trú tại Nha Trang từ ngày 7 – 10/3/2020, đã về nước từ ngày 10/3/2020.

Các đơn vị y tế cũng đã tiến hành lập danh sách 11 trường hợp nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên tự cách ly tại nhà, hiện sức khỏe của 11 trường hợp trên bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Riêng, trường hợp của cô giáo trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có kết quả xét nghiệm âm tính, tự cách ly tại nhà. Hiện, sức khỏe bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Dự kiến thời gian hoàn thành cách ly là ngày 23/3.

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức thực hiện thủ tục cho 120 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (thuộc Trung đoàn Bộ binh 974, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa).

Những công dân Việt Nam chủ yếu là du học sinh trở về từ những nơi ngoài vùng tâm dịch Daegu của Hàn Quốc, được cách ly tập trung khi về nước vào cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.