Khánh Hòa: 35 điểm thi, 2.150 cán bộ phục vụ kỳ tốt nghiệp THPT năm 2025

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa hoàn tất kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với gần 15.000 thí sinh tham dự.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. (Ảnh: H.Ngân)
Học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. (Ảnh: H.Ngân)

Ngày 24/6, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa thông tin toàn bộ công tác chuẩn bị từ nhân sự, cơ sở vật chất đến an ninh đều được triển khai chi tiết, nhằm đảm bảo một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết toàn tỉnh Khánh Hòa có 14.780 thí sinh đăng ký dự thi. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tỉnh bố trí 35 điểm thi với tổng số 629 phòng thi.

Trong đó, có 14.537 thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và 243 thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2006. Một điểm thi riêng biệt tại Trường THCS Âu Cơ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) với 9 phòng thi được dành cho các thí sinh thi theo chương trình cũ.

Để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho kỳ thi, công tác in sao đề thi được siết chặt với một ban gồm 17 thành viên làm việc trong khu vực cách ly triệt để từ ngày 14/6 đến 27/6. Việc vận chuyển đề thi đến 35 điểm thi do 5 tổ công tác, mỗi tổ gồm cán bộ giáo dục và an ninh, thực hiện trong ngày 25/6.

Theo ông Hải, Sở GD&ĐT dự kiến điều động khoảng 2.150 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng an ninh tham gia công tác coi thi.

Các điểm thi được yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, đặc biệt là nơi bảo quản vật dụng cá nhân của thí sinh, phải đảm bảo an toàn và cách phòng thi tối thiểu 25m. Công tác lắp đặt và kiểm tra hệ thống camera an ninh tại các phòng bảo quản đề thi, bài thi phải hoàn tất trước ngày 18/6.

Lịch thi diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/6, ngày 28/6 là ngày dự phòng. Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, bài thi sẽ được vận chuyển về địa điểm chấm thi tại Trường THPT Phạm Văn Đồng. Công tác làm phách và chấm thi sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 11/7.

Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố vào 8h ngày 16/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp thực hiện ngày 17/7, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 16/7 đến hết ngày 25/7.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gia đình liệt sỹ Nguyễn Đình Ngô (Hà Tĩnh) vẫn đang chờ mong, tìm kiếm phần mộ của người thân. Ảnh: Tiến Hiệp

Vẫn đợi chờ lời hẹn ngày hòa bình

GD&TĐ - Những năm bom đạn kháng chiến, nhiều nhà giáo, sinh viên sư phạm cũng gác bút nghiên, xung phong lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt.

Mạch chương trình "Âm nhạc cộng đồng" được xây dựng theo chủ đề xuyên suốt về tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Giai điệu tri ân bồi đắp lòng biết ơn và tự hào

GD&TĐ - Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tối 26/7 tại Nhà Bát Giác mang đến một đêm biểu diễn giàu ý nghĩa với những ca khúc về quê hương, đất nước, hòa bình và khát vọng tuổi trẻ.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là tạo ra những sản phẩm văn hóa tinh thần không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau. Ảnh minh họa từ AI

Đâu rồi ca khúc thiếu nhi?

GD&TĐ - Khi đến dự sinh nhật của cháu mình, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy các cháu đang ở độ tuổi thiếu nhi đang hát say sưa những bài hát của người lớn. Thật là đáng buồn!

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Tuyển sinh Cao đẳng Từ XaĐịa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com