Khẩn trương xét nghiệm SARS-COV-2 cho 6.000 người tại 2 thôn ở Thường Tín, Hà Nội

GD&TĐ - Hà Nội khẩn trương xét nghiệm sàng lọc cho 6.000 người ở 2 thôn Tử Dương và An Duyên. Khi có kết quả, sẽ tổ chức khoanh vùng lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang trong người dân.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 8/5, đoàn công tác TP Hà Nội, do đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thường Tín và kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn huyện Thường Tín có 10 ca F0 (7 ca tại thôn Tử Dương và 3 ca tại thôn An Duyên, xã Tô Hiệu).

Cụ thể, ngày 6/5/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) thông báo 02 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19 là L.V.C (BN3092), đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 27/4-29/4/2021;

Bệnh nhân D.V.H (BN3903) là em vợ BN3092. 2 bệnh nhân có địa chỉ tại số 9 và số 26 Chợ Tía, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. 08 ca F0 còn lại là F1 của 02 bệnh nhân trên. 
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện đã thiết lập 8 chốt kiểm soát dịch tại 2 thôn An Duyên - Đông Duyên và khu vực phố Tía, khu vực thôn Tử Dương.

Cùng với việc lập chốt kiểm soát dịch, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín đã chỉ đạo Ngành Y tế và các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã Tô Hiệu tổ chức điều tra, truy vết kịp thời các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Ông Kiều Xuân Huy cũng thông tin, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ đối với BN3902 do vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ra khỏi Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh nhưng không khai báo y tế).

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp "5K"; kích hoạt tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch tại cộng đồng"; hạn chế tối đa tập trung đông người tại các đám giỗ, đám cưới…
 
Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu xã Tô Hiệu phối hợp với CDC Hà Nội khẩn trương xét nghiệm sàng lọc cho 6.000 người tại 2 thôn Tử Dương và An Duyên.

Khi có kết quả, sẽ tổ chức khoanh vùng lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang trong người dân.

Sáng cùng ngày 8/5, lực lượng phòng hóa thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phun khử khuẩn toàn xã Tô Hiệu, sau khi địa phương này ghi nhận 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động 4 xe đặc chủng và các phương tiện tiêu tẩy khử trùng các trục đường.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đã thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.