Khẩn trương ứng cứu 5 ngư dân mất liên lạc trên biển Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi đang trên đường vào bờ tránh bão, tàu đánh cá chở 5 ngư dân ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không may bị hỏng máy, sau đó mất liên lạc.
Khi đang vào bờ tránh bão, tàu cá chở 5 ngư dân hỏng máy, mất liên lạc trên biển Hà Tĩnh.
Khi đang vào bờ tránh bão, tàu cá chở 5 ngư dân hỏng máy, mất liên lạc trên biển Hà Tĩnh.

Sáng 9/8, Trung tá Nguyễn Vũ Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót (BĐBP Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tàu ra ứng cứu 5 ngư dân mất liên lạc trên biển.

Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa Sót, đóng ở huyện Lộc Hà, nhận tin báo thuyền cá số hiệu HT-20408TS do ông Nguyễn Văn Hải (trú tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ, gồm có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ ra biển đánh cá từ ngày 1/8.

Đến chiều tối 8/8, khi thuyền di chuyển vào cảng Cửa Sót để tránh áp thấp nhiệt đới thì bị hỏng máy. Khu vực này cách đất liền khoảng 20 hải lý; trên thuyền có 2 người sử dụng điện thoại, nhưng sau đó lực lượng chức năng không liên lạc được.

“Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP đã điều một tàu của Hải đội 2 ra để tìm kiếm nhưng do thời tiết quá xấu nên tàu không thể ra được. Sáng nay tàu của Hải đội 2 đang trên đường ra ứng cứu, hiện vẫn chưa thể tiếp cận được tàu cá mất liên lạc”, Trung tá Phong nói.

Theo Trung tá Phong, thời điểm ngư dân gọi về báo điện thoại họ cũng gần hết pin, sau đó thì không liên lạc được nữa. Đến sáng nay (9/8), mặc dù đã cố gắng kết nối nhưng chưa có thông tin gì.

"Mặc dù cố gắng liên lạc nhưng hầu như thời điểm này khu vực đó không có phương tiện đánh bắt. Tối hôm qua có một số phương tiện đi qua, nhưng gọi điện họ không nghe máy, đến lúc liên lạc được họ đã vào đến bờ.

Thông thường thuyền đánh cá lớn có thiết bị giám sát hành trình, chúng tôi sẽ nắm được tọa độ ở đó, việc cứu hộ cứu nạn thuận tiện hơn. Nhưng do tàu công suất nhỏ, không bắt buộc gắn thiết bị này nên công tác cứu hộ gặp khó khăn hơn", Trung tá Nguyễn Vũ Phong thông tin thêm.

Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.