Khám phá phim trường 'Lật mặt 7' ở vùng đất lạnh nhất Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lý Hải đón hơn 200 người tham quan miễn phí phim trường Lật mặt 7: Một điều ước tại làng K'long K'lanh, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng trong ngày 20 và 21/4.

Ngôi nhà trong Lật Mặt 7 được dựng giữa khung cảnh thiên nhiên.
Ngôi nhà trong Lật Mặt 7 được dựng giữa khung cảnh thiên nhiên.

Phim trường 'Lật Mặt 7: Một Điều Ước' được ekip Lý Hải xây dựng tại làng K’Long K’Lanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), nằm trên QL27C - cung đường “hoa và biển” kết nối TP Đà Lạt (Lâm Đồng) và TP Nha Trang, (Khánh Hòa).

Địa điểm này được ekip Lý Hải chọn lựa kỹ lưỡng sau một thời gian dài nghiên cứu, rong ruổi qua khắp nẻo đường miền Trung.

Lý Hải chia sẻ, phim trường Lật Mặt 7 gắn với thiên nhiên, sẽ không phải resort 5 sao, tất cả mọi người đều được đối xử bình đẳng như gia đình.

Nhà của bà Hai - nhân vật người mẹ trong phim được dựng giữa khung cảnh thiên nhiên. Trước nhà là vườn hoa, bên hông có con suối lượn lờ, vườn cây sau nhà và bên cạnh là cây hồng trĩu quả.

Trong đó, nhà của Ba Dẹo - nhân vật Lý Hải đóng trong Lật Mặt 7 là ngôi nhà xiêu vẹo được ekip tận dụng từ chuồng gà, khiến Lý Hải thốt lên “không chịu nổi” mỗi lần vào ở.

Nhà của Ba Dẹo - nhân vật Lý Hải đóng trong Lật Mặt 7.

Nhà của Ba Dẹo - nhân vật Lý Hải đóng trong Lật Mặt 7.

Ở khu suối của làng K’Long K’Lanh, Lý Hải chia sẻ, bình thường suối khá cạn nước, đến mùa mưa thì nước có thể dâng đến đầu gối, thuận tiện đi xuồng hay chèo kayak.

Hai vợ chồng đạo diễn cùng các vị khách trải nghiệm lội suối tại làng K’Long K’Lanh.
Hai vợ chồng đạo diễn cùng các vị khách trải nghiệm lội suối tại làng K’Long K’Lanh.

Điểm nhấn trong khu nhà là hình tượng bếp lửa lớn. Không chỉ để sưởi ấm, bếp lửa là biểu tượng vùng cao, tượng trưng cho sự gắn kết, ấm áp và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ, anh muốn xây dựng bối cảnh mới, độc, lạ và phải rộng lớn. Xung quanh là những tảng đá và ở giữa là ngọn lửa cháy lên.

Chia sẻ lý do khi chọn đây là địa điểm quay Lật Mặt 7, đạo diễn Lý Hải cho biết đây là nơi lạnh nhất Lâm Đồng, nhỉnh hơn Đà Lạt 3 độ, làm việc có cảm giác thoải mái, không mệt.

“Làng K'long K'lanh 90% là người đồng bào dân tộc K'Ho và đời sống còn nhiều khó khăn. Tôi muốn làm một chút gì đó để đóng góp cho sự phát triển nơi này. Đây là nơi rất đẹp, có thể săn mây quanh năm. Nếu được mọi người quan tâm là điều rất đáng quý”, anh nói.

Lý Hải - Minh Hà đều cho biết không có ý định biến nơi đây thành địa điểm kinh doanh nhưng mong muốn đây là cơ hội để khán giả biết đến vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của K'long K'lanh, giúp phát triển du lịch ở đây, tạo công việc cho người dân địa phương.

Minh Hà chia sẻ, đạo diễn Lý Hải có một điều ước biến nơi này thành trại sáng tác quy tụ các bạn trẻ sáng tác, giao lưu về âm nhạc, hội họa, điện ảnh... Đây là địa điểm mà Lý Hải đã viết kịch bản cho các phần phim "Lật mặt".

Tại ngày tham quan, ekip Lật Mặt 7 trao tặng 120 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà gồm gạo, mì, quần áo…

Đoàn phim tặng quà cho người dân nơi đây.
Đoàn phim tặng quà cho người dân nơi đây.

"Lật Mặt 7: Một Điều Ước" có suất chiếu sớm bắt đầu từ 19h ngày 24 - 25/4, và chính thức khởi chiếu vào ngày 26/4.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ