Khám phá những điều thú vị về cá heo có thể bạn chưa biết

Vốn được coi là một trong số các loài động vật thông minh và thân thiện nhất hành tinh, những điều thú vị về cá heo luôn được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và khám phá.
Khám phá những điều thú vị về cá heo có thể bạn chưa biết

Cùng chuyên mục, với bài viết những điều thú vị về đất nước Ấn Độ được thực hiện trước đó, bạn ưa tìm hiểu những điều mới lạ thì đừng bỏ qua nhé.

Kham pha nhung dieu thu vi ve ca heo co the ban chua biet - Anh 1

Khám phá những điều thú vị về cá heo có thể bạn chưa biết

1. Cá heo là loài động vật có vú, có quan hệ mật thiết với cá voi, thường sống ở những vùng biển nông thuộc thềm lục địa.

2. Cá heo có khả năng hiểu được ngôn ngữ hành vi đơn giản của con người.

3. Với khả năng kì diệu vốn có của mình, cá heo có thể hiểu và sắp xếp các đồ vật thông dụng vào cùng một nhóm với nhau.

Chúng hiểu cả âm thanh lẫn hình ảnh, thậm chí phản xạ được với hình ảnh chẳng khác gì con người.

Lí giải về điều này, các nhà khoa học đã khẳng định cá heo là loài động vật thông minh nhất thế giới (trong khi còn người chỉ xếp thứ ba về trí thông minh).

Kham pha nhung dieu thu vi ve ca heo co the ban chua biet - Anh 2

Cá heo là động vật thông minh nhất thế giới

4. Cá heo có khả năng nhận ra mình ở trong gương. Theo nghiên cứu, ngoài con người, chỉ có số ít loài động vật như khỉ, voi, chim ác tồn tại khả năng đặc biệt này.

5. Mặc dù không có tay giống con người, nhưng một trong những điều thú vị của cá heo ấy chính là chúng có thể chỉ trỏ các vật đơn giản bằng những bộ phận khác trên cơ thể.

Kham pha nhung dieu thu vi ve ca heo co the ban chua biet - Anh 3

Cá heo có khả năng tự chữa bệnh và tự lành vết thương một cách thần kì

6. Cá heo có khả năng tự chữa bệnh và tự lành vết thương một cách thần kì.

7. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cá heo là loài động vật duy nhất ngoài loài người mà cũng có những biều hiện của bệnh béo phì.

8. Khi huấn luyện viên dạy một chú cá heo các động tác cơ bản, chúng có thể truyền lại động tác ấy cho đồng loại của mình một cách nhanh chóng.

Kham pha nhung dieu thu vi ve ca heo co the ban chua biet - Anh 4

Cá heo co cơ quan định vị bằng sóng âm có thể phát ra âm thanh

9 Khác với những loài động vật khác, khi sinh con, đuôi cá heo sẽ ra đầu tiên thay vì đầu.

10. Cá heo được trời phú cho một cơ quan định vị bằng sóng âm có thể phát ra các âm thanh, nếu gặp một vật cản, các âm thanh đó sẽ được phản hồi lại, khi ấy, bộ não phi thường của chúng đã vẽ lên những gì chúng ghi được lại.

Đồng thời cũng báo cho chúng biết được tình hình di chuyển tiếp theo của đối tượng. Chính vì thế, cá heo có thể cảm nhận các tần số cao tới gấp 10 lần tần số mà con người nghe thấy được bình thường.

Kham pha nhung dieu thu vi ve ca heo co the ban chua biet - Anh 5

Cá heo có tập tính tung hứng con non lên mặt nước

11. Mặc dù vốn được coi là loài động vật cực kì thân thiện, nhưng cá heo cũng có những tập tính rợn người, mà điển hình là tập tính tung hứng con non lên khỏi mặt biển.

Nghe qua tưởng chừng như đây là một trò đùa hết sức thú vị, nhưng thực tế, đó lại là một trong những cách con đực trưởng thành đang giết chết con non để mẹ chúng có thể quay trở lại thời kì giao phối.

Chính những điều thú vị về cá heo này đã khiến chúng trở thành các chiến binh, các điệp viên chuyên nghiệp, những kẻ thông minh phi thường chẳng loài động vật nào có thể sánh kịp.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm những điều thú vị về biển chết của chúng tôi thực hiện trước đó, chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên và lí thú đấy.

Theo ĐS&PL
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.