Khai trương trang thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Khai trương trang thông tin điện tử BHXH Việt Nam

(GD&TĐ) - Chiều nay (29/12), Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã khai trương trang tin điện tử trên internet với địa chỉ www.baohiemxahoi.org.vn.

Giao diện trang web
Giao diện trang web

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương cho biết, trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam đứng trước những khó khăn như một phần không nhỏ đối tượng tham gia BHXH, BHYT không hiểu biết, hiểu biết không đầy đủ, hiểu biết nhưng cố tình trốn tránh, chây ỳ trong thực hiện BHXH, BHYT.

Một số chính sách, chế độ BHXH mới chưa được tuyên truyền kịp thời đến đối tượng tham gia BHXH, BHYT, người dân ở các vùng nông thôn, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa còn khó tiếp cận với thông tin…

Trang thông tin điện tử sẽ cung cấp thông tin chính thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện; tình hình tổ chức thực hiện chế độ, chính sách, giải đáp các thắc mắc của cá nhân, tổ chức và các hoạt động khác của hệ thống BHXH Việt Nam.

Đặc biệt, website sẽ có sự kết nối với các trang thông tin khác để tạo thành mối quan hệ trực tuyến giữa BHXH Việt Nam với các cơ quan liên quan. Đồng thời tạo diễn đàn cho người lao động về các chế độ chính sách bảo hiểm kịp thời, tạo cầu nối giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Trong thời gian tới, trang web sẽ tiếp tục được nâng cấp, mở rộng giao diện để cung cấp thông tin kịp thời, phong phú hơn nữa.

PV