Khai mạc triển lãm tranh sơn mài: “Tháng 4 về”

GD&TĐ - Với chủ đề "Tháng 4 về" triển lãm tranh sơn mài của nhóm tác giả Đỗ Thị Kim Đoan, Phùng Huy và Cấn Mạnh Tưởng đã chính thức khai mạc chiều 1/4, tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng nhóm tác giả cắt băng khai mạc triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Tháng 4 về”.
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng nhóm tác giả cắt băng khai mạc triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Tháng 4 về”.

Dự Lễ khai mạc triển lãm có họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cùng đông đảo các họa sĩ, nghệ sĩ và khán giả yêu hội họa, đặc biệt là dòng tranh sơn mài truyền thống của dân tộc.

Tại triển lãm, nhóm tác giả mang đến cho người xem những tác phẩm thể hiện nét riêng đặc trưng của từng nghệ sĩ. Nếu như Cấn Mạnh Tưởng với những nét vẽ khoáng đạt về thiên nhiên, thổi hồn nắng, gió cao nguyên vào mỗi tác phẩm sơn mài độc đáo thì họa sĩ Phùng Huy lại giới thiệu đến người yêu hội họa những bức vẽ sen mộc mạc, thanh khiết mà đầy chất nghệ thuật. Nữ họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan mang đến triển lãm những bức vẽ chân dung bằng chất liệu sơn mài, thể hiện phong cách sáng tác rất riêng của chị và gây ấn tượng mạnh với những người yêu tranh.

Khai mạc triển lãm tranh sơn mài: “Tháng 4 về” ảnh 1
 Nhiều họa sĩ, nghệ sỹ và khán giả yêu tranh đến thưởng thức các tác phẩm sơn mài tại triển lãm.

Họa sĩ Phùng Huy chia sẻ: Ở triển lãm lần này, cả 3 tác giả đều xuất phát từ tình yêu với dòng tranh sơn mài truyền thống của dân tộc và muốn giới thiệu đến khán giả và những người yêu tranh, yêu nghệ thuật những tác phẩm sơn mài độc đáo về thiên nhiên và con người.

Khai mạc triển lãm tranh sơn mài: “Tháng 4 về” ảnh 2
 Triển lãm sơn mài của nhóm 3 tác giả thu hút rất đông người xem..

“Chúng tôi chọn chủ đề “Tháng 4 về” cho triển lãm lần này vì tháng 4 cũng là tháng bắt đầu vào hạ, có nắng đẹp, gió mơn man và có những chân trời xanh lắm. Chúng tôi yêu dòng tranh sơn mài vì chất liệu của nó rất độc đáo. Những bức vẽ của tôi đều về sen vì tôi cảm nhận, hoa sen rất đẹp, thanh khiết, loài Quốc hoa này đẹp cả luc chớm nở đến khi tàn vẫn có một vẻ đẹp lạ lùng!”, tác giả Phùng Huy tâm sự.

Triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Tháng 4 về” sẽ diễn ra từ ngày 1/4 - 12/4/2019.