Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc

GD&TĐ - Sáng nay (26/8), tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10 -2015. GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT dự và phát biểu khai mạc.
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc

Cùng dự buổi lễ có ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), các cơ sở giáo dục có đào tạo hệ TCCN và hơn 500 cán bộ, giáo viên các trường trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định: Trong bối cảnh đào tạo TCCN có nhiều thách thức như hiện nay, đề nghị các cơ quan quản lý giáo dục TCCN, các nhà trường và các giảng viên tập trung các nguồn lực thực hiện đổi mới hệ đào tạo này. 

Trao đổi với đội ngũ giáo viên tham dự Hội thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Để chuẩn bị cho những đổi mới căn bản về đào tạo TCCN những năm sắp tới, Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc năm nay mang rất nhiều ý nghĩa thiết thực. 

Hội thi năm nay có sự tham gia của 54 đoàn và 239 giáo viên. Đây là những giáo viên tiêu biểu được tuyển chọn từ những hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp của các tỉnh/thành phố trên cả nước. 

Mong rằng, qua hội thi lần này, cán bộ quản lý các trường, giáo viên các bộ môn khác nhau sẽ có những trao đổi, giao lưu bổ ích về chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để giáo dục TCCN phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp đến.