Khai mạc hội thi Giai điệu tuổi hồng thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Với chủ đề Xây dựng văn hóa học đường, hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành giáo dục Hà Nội thu hút sự tham dự đông đảo của giáo viên, học sinh.

 Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.
Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.

Ngày 21/9, diễn ra lễ khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành giáo dục đào tạo Hà Nội năm học 2022-2023.

Sự kiện nhằm chuẩn bị cho việc tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức mà Hà Nội là đơn vị đăng cai. Đây cũng là hoạt động của ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa nhấn mạnh: Hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Đây cũng là dịp để học sinh giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Thông qua hội thi cấp thành phố, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham gia đội tuyển học sinh Thủ đô tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc.

Tại Hà Nội, hội thi được triển khai từ tháng 7/2022 và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh. Thông qua hội thi cấp cơ sở, các phòng GD&ĐT và cụm trường THPT đã chọn được hơn 200 tiết mục xuất sắc nhất để tham dự hội thi cấp thành phố. Hội thi cấp thành phố được chia thành 9 khu vực, dự kiến kéo dài từ nay đến ngày 14/10/2022.

Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của ngành GD-ĐT Hà Nội có chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, với các thể loại hát, múa, nhạc, nhằm ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Ban tổ chức khuyến khích các nhà trường sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục. Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT năm học 2022-2023 của các trường học trên địa bàn Thủ đô, có xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong năm học 2021-2022.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi âm nhạc, điểm hẹn sinh hoạt văn hóa hữu ích để học sinh các trường phổ thông được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các nhà trường, qua đó không ngừng nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ