Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

GD&TĐ - Ngày 27/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, chính thức khai mạc với 349 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 20 nghìn đảng viên trong tỉnh.
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có nhiều lãnh đạo bộ, ngành Trung ương.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành 4 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng đến năm 2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo báo cáo chính trị do ông  Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ninh Thuận đã khai thác có hiệu quả nhiều tiềm năng lợi thế. Nhiều nhóm chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 10,2%/năm. GRDP bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng/người, tăng 2,17 lần so với năm 2015. Thu ngân sách đạt 3.500 tỷ đồng, tăng bình quân 12,8%/năm. Kết nạp 4.675 đảng viên mới, đạt hơn 136% chỉ tiêu… Diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tướng Lương Cường biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và cán bộ nhân dân tỉnh Ninh Thuận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng đề nghị Đại hội cần nghiêm túc nhìn nhận đầy đủ những hạn chế, để từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục.

Đại tướng Lương Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội. ảnh 1
Đại tướng Lương Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đại tướng Lương Cường đề nghị Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm xây dựng Đảng là then chốt, trong đó công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt.

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và tổ chức cơ sở Đảng. Chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, nhất là cán bộ chủ chốt, quan tâm cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tạo sự đồng thuận cao nhất trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV tiếp tục làm việc đến ngày 28/10.

Trước đó, sáng 26/10, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện các đoàn đại biểu dự Đại hội đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh cũng diễn ra khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Từ Đại hội đến Đại hội” và Trưng bày thành tựu kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Triển lãm ảnh “Từ Đại hội đến Đại hội” của Đảng bộ tỉnh và 11 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy giới thiệu một số thông tin và hình ảnh về đại hội của Đảng bộ tỉnh và các đảng bộ trực thuộc qua các thời kỳ.

Đối với không gian trưng bày thành tựu KT-XH, qua 26 gian hàng của các sở, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ giới thiệu những sản phẩm đặc thù, những mô hình, hiện vật tiêu biểu phản ánh những thế mạnh, tiềm năng và kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, quốc phòng, an ninh của các ngành, địa phương trong giai đoạn 2015- 2020.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.