Khách trả nhầm 22 triệu cho cuốc taxi, tài xế tìm mọi cách trả lại

GD&TĐ - Một tài xế taxi Trung Quốc đã tìm mọi cách để trả lại số tiền mà một hành khách trả nhầm.
Khách trả nhầm 22 triệu cho cuốc taxi, tài xế tìm mọi cách trả lại

Vụ việc xảy ra tại thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tài xế taxi Zhang Peng phát hiện một vị khách đã trả nhầm 6.500NDT (22 triệu đồng) thay vì 65NDT (220.000 đồng) cho một cuốc taxi sau khi kiểm tra lại ví điện tử WeChat vào hôm 24/7, Business Gazette tiếng Trung đưa tin.

Khách trả nhầm 22 triệu cho cuốc taxi, tài xế tìm mọi cách giao lại
 

Dựa trên thời gian thanh toán, Zhang đoán rằng, số tiền này có thể do một nhóm khách 4 người mà anh đón từ ga tàu về khách sạn trả nhầm.

Sau khi hỏi hãng taxi và nhận được câu trả lời không thể tìm ra nhóm khách này, Zhang đã quyết định đến tới khách sạn nơi anh trả khách để xem liệu họ còn ở đó hay không. Zhang liên hệ với lễ tân khách sạn và biết rằng những người mà anh cần tìm vẫn lưu trú tại khách sạn. Sau đó, anh gặp họ, giải thích chuyện gì đã xảy ra.

Vị khách người Mỹ gốc Hoa họ Liu cho biết đây là lần đầu tiên ông tới Tây An nên rất bối rối khi thanh toán bằng phần mềm. "Các hệ thống như WeChat Pay và Alipay đều mới mẻ đối với tôi", ông Liu thừa nhận. "Tôi không biết cách sử dụng chúng".

Để bày tỏ sự biết ơn đối với Zhang, ông Liu nói rằng ông chỉ lấy lại 6.300NDT nhưng tài xế taxi thật thà này nhất quyết không lấy thêm một xu ngoài cước phí của chuyến đi hôm trước.

Theo Vietnamnet
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.