Khách tố bị nhà hàng đánh trọng thương do thẻ ATM bị lỗi

GD&TĐ - Công an phường Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) xác nhận đã nhận được đơn tố cáo của anh Doãn Thanh H. (SN 1987, quê quán ở Quảng Bình) về việc bị nhân viên nhà hàng S.H hành hung, đuổi đánh.
Nhiều vết thương trên cơ thể được anh Doãn Thanh H. cho biết là do quản lý nhà hàng S.H đánh
Nhiều vết thương trên cơ thể được anh Doãn Thanh H. cho biết là do quản lý nhà hàng S.H đánh

Theo như trình bày của anh Doãn Thanh H. thì tối 12/4, anh H. có đến nhà hàng S.H trên đường 2/9 dùng bữa tối. Sau khi ăn tối xong, số tiền phải thanh toán cho nhà hàng là 614.000, ông H. yêu cầu nhân viên thu ngân xuất hóa đơn và làm bảng kê thanh toán thì bị nhân viên kẹp cổ ra ngoài và đánh tới tấp. “Tôi hoảng sợ bỏ chạy và kêu cứu bọn chúng vẫn đuổi theo tôi đến khu trường học, tôi chạy vào và chạy lên tầng 3 bọn chúng vẫn tiếp tục lùng tìm tôi” – anh H. trình bà trong đơn.

Anh H. cho biết, khi nhà hàng xuất hóa đơn đỏ xong, anh đề nghị được thanh toán bằng thẻ ATM nhưng do máy quẹt thẻ không nhận thẻ ATM của anh nên anh không thể thanh toán. “Lúc này có 3 người trong quán tới vỗ vai tôi và nói: “Nếu ăn mà không có tiền trả thì để bọn này trả giúp” nhưng tôi không đồng ý và có nói lại “tôi ăn thì tôi trả tiền”.

Tuy nhiên những người này vẫn đưa thẻ vào máy và thanh toán thành công. Thanh toán xong, 3 người này kẹp cổ lôi anh H. ra ngoài và đánh tới tấp. “Tôi bị đánh cho đến lúc bất tỉnh” – anh H cho biết. Lúc tỉnh dậy, anh H. thấy mình đang ở trụ sở công an phường Hòa Cường Bắc và gọi điện thoại cho người thân nhờ đến đưa đi cấp cứu. Theo như anh H. phản ảnh thì trong 3 người đánh anh có một người là quản lý của nhà hàng và chính là người đã dùng thẻ ATM thanh toán tiền bữa ăn cho anh.

Hiện tại anh H. vẫn đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.Theo như hồ sơ bệnh án thì anh H. bị chấn động não, chấn thương phần mềm bàn tay phải, rách môi và bị thương ở mang tai.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn T, quản lý nhà hàng cho biết, lúc đến nhà hàng thì anh H. đã có biểu hiện say xỉn, có nhiều yêu cầu đối với nhân viên trong khi ăn uống như đòi phải mở bài hát theo yêu cầu, hỏi nhân viên nhiều việc riêng tư.

Đến khi thanh toán, ông H. không có tiền mặt và giao dịch bằng thẻ cũng không thực hiện được, máy báo lỗi thẻ trong khi thẻ của nhân viên nhà hàng thì vẫn quẹt được bình thường nên quản lý nhà hàng đã dung thẻ cá nhân để thanh toán thay.

“Khi vị khách ấy ra ngoài, nhân viên nhà hàng đi theo yêu cầu trả lại tiền thì anh ta bỏ chạy và tự ngã chứ nhân viên không đánh” – ông T. cho biết.

Vụ việc đang được Công an phường Hòa Cường Bắc tiến hành làm rõ.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.