Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa

GD&TĐ - Khách sạn cao cấp Bedugul Taman Rekreasi từng được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về nhưng không biết vì lý do gì lại đột ngột bị bỏ hoang đến tận ngày hôm nay.
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa

Hòn đảo Bali thơ mộng, xinh đẹp của đất nước Indonesia không còn là địa điểm xa lạ của những người đam mê dịch chuyển. Sự phát triển của du lịch đã góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ, nhất là khách sạn và các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ấy vậy mà ít ai biết được rằng trên đảo Bali lại tồn tại một khách sạn bị bỏ hoang suốt hàng chục năm qua, trở thành địa điểm đáng sợ không phải ai cũng dám ghé thăm.

Khách sạn cao cấp Bedugul Taman Rekreasi tọa lạc trên ngọn núi trung tâm cao nguyên Bedugal, gần hồ Beratan nổi tiếng và cách làng Kuta 48km về phía Bắc. Nhờ vị trí đắc địa, nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, từng được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về. Duy chỉ có điều, khách sạn này mãi mãi không khánh thành và đến nay được người dân địa phương nhắc đến với tên gọi Ghost Palace (tạm dịch: Cung điện ma).

Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 1
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 2

Xây dựng từ những năm 1990, khách sạn Bedugul Taman Rekreasi có lối kiến trúc cổ xưa mang đậm hơi thở văn hóa Indonesia. Thế nhưng chưa kịp mở cửa đón khách, thì khách sạn này đã bị bỏ hoang và lý do vì sao đến nay vẫn tồn tại như một câu hỏi không lời giải đáp.

Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 3
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 4
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 5

Suốt thời gian dài không ai chăm sóc, công trình khách sạn hoành tráng một thời nay đã bị thiên nhiên tàn phá nghiêm trọng. Nội thất xuống cấp, các vũng ao tù đọng khắp nơi trên sàn, khách sạn bị bao phủ bởi cây cối, cỏ dại và cả không khí rùng rợn hệt như khung cảnh đáng sợ trong các bộ phim kinh dị.

Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 6
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 7
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 8
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 9
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 10
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 11

Bên cạnh đó, sự bí ẩn của khách sạn Bedugul Taman Rekreasi còn đến từ lời đồn của người dân địa phương. Mọi người rỉ tai nhau về một tai nạn hy hữu rằng tất cả người trong khách sạn đột ngột biến mất chỉ sau 1 đêm hay linh hồn của các công nhân bỏ mạng trong quá trình xây dựng đã ám ảnh chủ đầu tư, khiến người này phá sản và làm khách sạn mãi mãi không thể đi vào hoạt động.

Những câu chuyện trên có vẻ khó tin nên giả thiết thuyết phục nhất lại quay về câu chuyện khách sạn Bedugul Taman Rekreasi từng thuộc quyền sở hữu của Tommy Suharto, con trai út của cựu Tổng thống Indonesia Suharto.

Năm 2002, Tommy bị bắt đi tù vì đứng sau vụ ám sát một thẩm phán Tòa án tối cao của Indonesia, sau khi người này phanh phui hành vi tham nhũng của ông. Việc xây dựng khách sạn bị dừng lại và bỏ phế từ dạo đó.

Hiện tại, rất ít người lui đến khách sạn Bedugul Taman Rekreasi, chủ yếu là dân mê khám phá những điều bí ẩn, khu nghỉ mát cao cấp này cũng không có kế hoạch tu sửa đón khách trong tương lai.

Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 12
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 13
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 14
Khách sạn bỏ hoang bí ẩn trên đảo Bali: Hoàn hảo từ kiến trúc đến vị thế nhưng không bao giờ mở cửa ảnh 15

Cảm giác như giờ đây, thiên nhiên đã gần như nuốt chửng khu nghỉ dưỡng cao cấp Bedugul Taman Rekreasi, bao trùm lên nó là một không khí lạnh lẽo đến rợn người.

Theo Netnews.vn / Trí thức trẻ