Khách mời lột da động vật ngay trên truyền hình gây tranh cãi lớn

Trong chương trình Newsnight vừa lên sóng đêm 27/8 trên kênh BBC, một nhà văn có tên George Monbiot đã lột da, xẻ thịt và nấu những con sóc trước sự chứng kiến của hàng triệu người trên sóng truyền hình.
Màn xẻ thịt sóc trong chương trình Newsnight trên sóng BBC đêm 27/8 vừa qua.
Màn xẻ thịt sóc trong chương trình Newsnight trên sóng BBC đêm 27/8 vừa qua.

Theo truyền thông Anh đưa tin, George Monbiot đã lột da và xẻ thịt sóc bằng rìu một cách dã man trước khi tẩm ướp bằng nước chanh và nấu nướng chúng. Sau đó, nhà văn 52 tuổi này còn trình bày món ăn của mình ra đĩa để mời người dẫn chương trình James O"Brien nếm thử.

Thậm chí, người đàn ông này còn gây shock hơn khi miêu tả cụ thể trên một tờ báo về việc nhặt được một con sóc bị tai nạn trên đường như thế nào, và cách thức nấu nướng "chiến lợi phẩm" của mình ra sao.

Ông chia sẻ trong chương trình Newsnight rằng: "Có hàng triệu con sóc, thỏ, chim bồ câu và hươu bị xe đụng mỗi năm và người ta đều đem chôn một cách lãng phí. Nó không phải làm một giải pháp hay, việc nấu chúng lên để ăn là ý tưởng không tồi tí nào".

Kinh dị hơn, nhà văn Monbiot còn làm thịt trực tiếp và giải thích cặn kẽ cho người dẫn chương trình về cách thức để ông lột da và làm thịt con vật này. Lần lượt từng con sóc bị làm thịt với hình ảnh cụ thể được dí sát vào camera để người xem có thể thấy được cách làm.

Theo Monbiot, những con sóc này đều được mua từ các trang trại ngoại ô London, nơi người ta bẫy sóc để... vứt đi. Người dẫn chương trình đã nếm thử một miếng và thừa nhận hương vị rất ngon và đặc sắc, tuy vậy anh không che giấu cảm giác sợ hãi khi nghĩ đến chúng lúc vẫn còn "tươi nguyên". 

Ông Monbiot còn khẳng định rằng con sóc mình vừa nấu vừa già, vừa béo, chưa phải loại thượng hạng. Bên cạnh đó, nhà văn 52 tuổi này cho biết ông chỉ không "xơi" chó và mèo vì nghĩ rằng những người chủ cũ sẽ rất buồn nếu biết con vật cưng của mình bị ăn thịt.

m2-75987
Người đàn ông này thậm chí còn miêu tả cụ thể quá trình nấu nướng.

Nhà văn Monbiot chia sẻ điều này với "niềm tự hào một của thợ săn", thậm chí còn kể về cảm xúc mãnh liệt khi được trải nghiệm thịt của các loài động vật hoang dã do chính tay ông này nấu nướng.

Trước khi lên sóng truyền hình BBQ, nhà văn này đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Tôi được BBC mời xuất hiện trong chương trình Newsnight đêm nay với một chiếc rìu và một con dao sắc nhọn. Nếu bạn muốn biết tại sao, hãy theo dõi trong chương trình đó".

m3-75987
Người dân chương trình James O’Brien ăn thử một miếng thịt sóc.

Ngay lập tức, show truyền hình đêm khuya này đã gây nên tranh cãi lớn trên khắp các mạng xã hội lớn. Nhà sử học Simon Schama chia sẻ: "James O’Brien ra vẻ cứng cỏi, nhưng tôi thấy anh ta sắp ngất khi George Monbiot làm thịt sóc trên sóng Newsnight BBC, thật là hài hước". 

Còn ông Neil Breakwell, phó Tổng biên tập của chương trình Newsnight chia sẻ rằng: "Có lẽ tôi sẽ phải dành vài ngày tới chỉ để trả lời phàn nàn và khiếu nại của khán giả".

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người ủng hộ tư tưởng của Monbiot, họ cho rằng việc sử dụng thịt của những con vật mới chết do tai nạn sẽ giúp giảm ô nhiễm và lãng phí tài nguyên sẵn có.

Theo Trí Thức Trẻ/kenh14.vn