Khắc phục tình trạng File Explorer hiển thị chậm

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng File Explorer chậm hiển thị giao diện thư mục có chứa nhiều tập tin bên trong.
Khắc phục tình trạng File Explorer hiển thị chậm

Có thể nói, người dùng Windows thường có thói quen lưu trữ dữ liệu của mình trên một số thư mục cụ thể, chẳng hạn như thư mục Music cho các tập tin âm nhạc, thư mục Download chứa tất cả dữ liệu tải về và một số thư mục khác.

Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng số lượng tập tin chứa trong thư mục càng lớn thì tỷ lệ xảy ra hiện tượng File Explorer hiển thị giao diện chậm sẽ xuất hiện càng nhiều.

Những lúc này, bạn sẽ phải đợi khoảng 10 giây hoặc lâu hơn một chút để hệ thống hoàn tất việc tải giao diện. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được hộp thoại thông báo đại loại như " Windows not responding....", hoặc kém may mắn hơn là máy tính bị treo.

Thủ thuật Windows 10
Mất thời gian chỉ để chờ Windows hiển thị mọi thứ chứa trong thư mục.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do Windows tiến hành khởi chạy hình ảnh thu nhỏ (thumnails) của tất cả tập tin chứa trong thư mục đó và cần thời gian để hoàn thành việc này.

Đương nhiên là có thể khắc phục điều này là thay đổi chế độ hiển thị sang List hoặc Detailed để Windows bỏ qua quá trình khởi chạy hình ảnh thu nhỏ. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính chất tạm thời.

Rất may mắn, bạn có thể khắc phục được tình trạng cực kỳ khó chịu này chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn nhấn phải chuột thư mục thường xuyên xảy ra tình trạng trên và chọn Properties. Trong cửa sổ Properties vừa xuất hiện, hãy chọn thẻ Customize.

Thủ thuật Windows 10

Lúc này, tại trình đơnOptimize this folder for, bạn chọn General items nếu thư mục chứa nhiều loại tập tin khác nhau. Đối với trường hợp thư mục chỉ chứa một dạng tập tin nhất định, chẳng hạn như video thì bạn hãy chọn mục Video trong trình đơn Optimize this folder for. Và thực hiện tương tự cho các thư mục chứa dạng tập tin khác.

Tiếp đến, hãy đánh dấu chọn vào ôAlso apply this template to all subfolders ở ngay bên dưới. Cuối cùng là nhấn Apply rồi OK.

Thủ thuật Windows 10

 Từ bây giờ, bạn chỉ việc ấn phím F5 để tải lại giao diện Windows Explorer. Bạn cũng có thể áp dụng thao tác trên cho phiên bản Windows 7 và 8/8.1.

Theo PC World VN
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.