Khả năng của tên lửa Kh-31PD khi so găng với Patriot

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tên lửa Kh-31PD của Nga được cho là có thể đánh bại hệ thống phòng không Patriot của Mỹ.
Tên lửa Kh-31PD.
Tên lửa Kh-31PD.

Tên lửa chống bức xạ phóng từ trên không Kh-31PD của Nga có thể giành chiến thắng trong các trận đấu tay đôi với hệ thống phòng không Patriot của Mỹ,

Giám đốc điều hành Tập đoàn Tên lửa chiến thuật, Anh hùng nước Nga Boris Obnosov nói với TASS ngày 26/1.

Theo ông Boris Obnosov, tên lửa Kh-31PD bay với tốc độ cao trên Mach 3, hơn 1.000m/giây, để tấn công hệ thống phòng không của đối phương. Việc thiết kế để nó đạt trình độ công nghệ mới, tổ chức sản xuất và nâng cấp để nó có thể đối phó hiệu quả với các mục tiêu là cần thiết. Vũ khí này có thể giành chiến thắng trong các trận chiến tay đôi với hệ thống Patriot.

Ông cho biết thêm rằng, tên lửa Kh-31PD là niềm tự hào của tập đoàn và cá nhân ông.

Tên lửa chống bức xạ tốc độ cao phóng từ trên không Kh-31PD được thiết kế để tấn công các hệ thống tên lửa đất đối không. Theo dữ liệu đăng tải trên trang web của nhà sản xuất, nó có tầm hoạt động 250 km và mang theo đầu đạn nặng 110 kg. Kh-31PD được trang bị hệ thống dẫn đường kép và tầm hoạt động được nâng cao nên khả năng tấn công phủ đầu được tăng cường.

Tập đoàn Tên lửa chiến thuật được thành lập theo sắc lệnh của tổng thống Nga ngày 24/1/2002. Tập đoàn này tập trung vào sản xuất tên lửa có độ chính xác cao, bom thông minh, vũ khí trên không, trên bộ và trên biển.

Video chiến cơ Su-35 phóng tên lửa Kh-31:

Theo TASS