Kết thúc thi ĐH đợt II: Không có sai sót

Kết thúc thi ĐH đợt II: Không có sai sót

(GD&TĐ)-Sáng nay (10/7), các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng đợt II kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2011. Theo Bộ GD&ĐT, đợt thi này đã kết thúc tốt đẹp, không có sai sót, không có hiện tượng nhầm mã đề thi môn thi trắc nghiệm.

>>>Sơ bộ, kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2 ghi nhận nhiều thành công

>>>Cảm xúc trái chiều sau môn thi thứ 2

>>>Nhiều thí sinh cười tươi sau buổi thi đầu tiên

t
Thí sinh thi ĐH đợt II năm 2011. Ảnh: gdtd.vn

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sáng nay (10/7), hơn 630.000 thí sinh đã tới dự thi môn Hóa (khối B), môn Địa (khối C) và môn Ngoại ngữ (khối D), đạt tỷ lệ 80,10% (buổi sáng ngày 9/7, tỷ lệ thí sinh dự thi trên số thí sinh đăng ký dự thi là 80,49%; chiều 9/7, tỷ lệ này đạt 80,30%).

So với đợt thi đầu tiên và so với năm 2010, tỷ lệ thí sinh dự thi đợt 2 đều cao hơn. Điều này chứng tỏ các thí sinh đã ý thức hơn với ngành nghề của mình.

Tính đến hết buổi thi sáng nay, cả nước có 203 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (trong đó khiển trách 36; cảnh cáo 7; đình chỉ 160). Có 56 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Cũng trong đợt  này, có 2 cán bộ coi thi bị xử lí, trong đó 1 cán bộ bị cảnh cáo và 1 bị đình chỉ.

Theo đánh giá chung của Bộ GD&ĐT, công tác coi thi trong đợt này tiếp tục được tăng cường, kỷ luật trường thi tiếp tục được siết chặt. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót; không có hiện tượng nhầm mã đề thi môn thi trắc nghiệm.

Các trường đã tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi đợt thi đại học thứ hai, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn giờ thi do ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, thời tiết thuận lợi, không có mưa bão; cung cấp điện, nước ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...