Kết quả vụ học sinh Tiểu học chưa hoàn thành môn Âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Qua xác minh, Đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thành phố Pleiku đã chỉ ra một số sai phạm của giáo viên Âm nhạc 'đánh trượt' 9 học sinh Tiểu học.
Trường Tiểu học Cù Chính Lan nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Cù Chính Lan nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 10/6, Phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết đã có kết luận kiểm tra đối với trường Tiểu học Cù Chính Lan liên quan đến vụ việc 9 học sinh chưa hoàn thành chương trình môn Âm nhạc, năm học 2022-2023.

Kết quả kiểm tra xác định, trong quá trình giảng dạy, cô Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân - giáo viên Âm nhạc, trường Tiểu học Cù Chính Lan có giáo án đầy đủ, không cắt xén nội dung, chương trình. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục môn Âm nhạc tại một số lớp không đạt chỉ tiêu đã cam kết đầu năm học 2022-2023. Bên cạnh đó, cô Trân không lập hồ sơ, theo dõi tiến bộ của học sinh, không có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh hoàn thành học kỳ I.

Không những vậy, chưa có sự phối hợp với một số giáo viên chủ nhiệm, giáo viên cùng lớp và phụ huynh trong việc đánh giá học sinh... Đặc biệt, cô Trân để xảy ra sai phạm trong việc sử dụng tài khoản SMAS để quản lý học tập học sinh.

Cụ thể, trong 2 năm (2021-2022 và 2022- 2023), cô Bảo Trân đã tự ý sửa chữa kết quả học tập của 75 học sinh ở các lớp (nâng lên, hạ xuống và sửa nhận xét) mà nhiều lần không báo cáo, xin phép và chưa có sự đồng ý của hiệu trưởng… Đến khi phụ huynh phản ánh thì nữ giáo viên này có lời lẽ, ngôn ngữ (thông qua mạng xã hội) không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Phòng GD&ĐT kiến nghị nhà trường căn cứ vào kết luận của đoàn kiểm tra, quy định về xử lý kỷ luật viên chức, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vi phạm. Bên cạnh đó khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra...

Riêng với giáo viên Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân kiểm điểm, làm rõ những khuyết điểm, sai phạm, nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của Bộ GD&ĐT. Qua đó, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh chưa hoàn thành. Bên cạnh đó đánh giá và quản lý kết quả học tập đúng quy định, khách quan, công bằng, tránh tạo áp lực cho học sinh…

Trước đó, như đã đưa tin, cô Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân là giáo viên Âm nhạc duy nhất của trường Tiểu học Cù Chính Lan, giảng dạy cho gần 800 học sinh. Trong năm học 2022-2023, toàn trường có 9 học sinh chưa hoàn thành chương trình học môn học này...Một số phụ huynh đã đề nghị nhà trường, Phòng GD&ĐT xem xét lại việc giảng dạy của giáo viên.