Kết quả ngày thứ 9 World Cup: Brazil, Bồ Đào Nha trọn niềm vui

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Brazil và Bồ Đào Nha trở thành những đội bóng tiếp theo giành vé vào vòng 1/16, trong khi Hàn Quốc nguy cơ sớm rời World Cup 2022.

Đêm qua và rạng sáng nay (29/11) đã khép lại lượt trận thứ 2 bảng G, H với những niềm vui nỗi buồn khác nhau.

Brazil theo chân Pháp trở thành đội bóng thứ 2 giành vé vào vòng 1/8 sớm một vòng đấu sau khi hạ Thụy Sĩ 1-0. Đây là trận đấu khó khăn của đại diện Nam Mỹ khi Thụy Sĩ chơi kỷ luật với mục tiêu kiếm trận hòa.

Tuy nhiên, khoảnh khắc loé sáng của tiền vệ Casemiro ở phút 83 giúp thầy trò huấn luyện viên Tite hoàn thành mục tiêu kiếm về 3 điểm.

Sau 2 trận toàn thắng, ghi 3 bàn và không để thủng lưới bàn nào, Brazil chỉ cần một trận hòa ở lượt cuối gặp Cameroon sẽ cầm chắc đỉnh bảng G.

Kết quả ngày thứ 9 World Cup: Brazil, Bồ Đào Nha trọn niềm vui ảnh 1
Casemiro chia vui sau khi ghi bàn duy nhất của trận đấu Brazil thắng Thụy Sĩ.

Thụy Sỹ tuy thua trận nhưng vẫn có quyền tự quyết vé đi tiếp ở lượt cuối nếu thắng Serbia. Nếu hòa, họ vẫn sẽ đi tiếp nhưng với điều kiện Brazil không thua Cameroon, còn nếu đại diện Nam Mỹ thua thầy trò huấn luyện viên Yakin sẽ sớm về nhà.

Bồ Đào Nha trở thành đội bóng thứ 3 sau Pháp và Brazil giành vé vào vòng đấu loại sớm một vòng đấu. Ronaldo và các đồng đội đi tiếp nhờ chiến thắng Uruguay 2-0 ở lượt trận thứ hai bảng H.

Chủ nhân 5 Quả bóng Vàng dù đá chính nhưng Bruno Fernandes mới chính là người hùng của họ khi lập cú đúp ở các phút 54 và 90+3 trên chấm 11m.

Kết quả ngày thứ 9 World Cup: Brazil, Bồ Đào Nha trọn niềm vui ảnh 2

Cầu thủ Bồ Đào Nha mừng chiến thắng trước Uruguay ở lượt trận thứ hai.

Uruguay dù nhận nỗi buồn thua trận nhưng họ vẫn còn cơ hội đi tiếp khi chỉ gặp Ghana ở lượt cuối ngày 2/12.

Nếu thắng trận này, Uruguay sẽ vào vòng 1/16 trong trường hợp Bồ Đào Nha không thua Hàn Quốc cùng thời điểm. Còn Bồ Đào Nha chỉ cần thêm một điểm trước Hàn Quốc để giữ vững đỉnh bảng để tránh Brazil ở vòng đấu loại trực tiếp.

Điều này cũng đồng nghĩa Son Heung-min và các đồng đội nguy cơ sớm phải xách vali về nước ngay sau vòng bảng bởi họ vừa để thua Ghana 2-3 ở lượt trận thứ hai.

Với thất bại này, Hàn Quốc hiện đứng cuối bảng H với chỉ 1 điểm và nếu không thể thắng ông lớn Bồ Đào Nha ở lượt cuối ngày 2/12, họ sẽ phải dừng bước ngay từ vòng bảng kỳ World Cup thứ ba liên tiếp,

Kết quả ngày thứ 9 World Cup: Brazil, Bồ Đào Nha trọn niềm vui ảnh 3

Son Heung-min khóc sau khi Hàn Quốc thua Ghana 2-3.

Ngược lại, với 3 điểm đầu tay giúp Ghana thổi bùng hy vọng đi tiếp trước khi vào đấu Uruguay ở lượt cuối.

Có lẽ, hay nhất và cũng kịch tính nhất trong lượt trận đấu đêm qua và rạng sáng nay (29/11) là trận hòa 3-3 giữa Serbia với Cameroon.

Tiếc cho Serbia bởi có lúc họ dẫn đối thủ 3-1 và tạo ra loạt cơ hội ngon ăn nhưng rút cuộc phải chia điểm trong trận cầu có 6 bàn thắng.

Trận hòa níu chân hai đội tuyển trong cuộc đua vào vòng knock-out. Họ tiếp tục xếp thứ 3 và 4 ở bảng G với cùng 1 điểm.

Kết quả ngày thứ 9 World Cup: Brazil, Bồ Đào Nha trọn niềm vui ảnh 4

Serbia - Cameroon hòa nhau 3-3 và níu chân nhau vào vòng 1/8.

Kết quả các trận đêm qua và rạng sáng nay (29/11, giờ Hà Nội).

Bảng G

Cameroon vs Serbia 3-3

Brazil vs Thụy Sĩ 1-0

Bảng H

Hàn Quốc vs Ghana 2-3

Bồ Đào Nha vs Uruguay 2-0.