rssheader

19/09/2021

Xây dựng mô hình quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ

Phương Thảo - 31/07/2021, 16:20 GMT+07 | Kết nối
Bà Tami Harriott, chuyên gia của Đại học Sunshine Coast. Bà Tami Harriott, chuyên gia của Đại học Sunshine Coast.

Khóa tập huấn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu, Thường trực Hội đồng trường Trường Đại học Sư Phạm-ĐH Thái Nguyên, Bà Tami Hariott, Giám đốc Trung tâm Phát triển quốc tế, khởi nghiệp và lãnh đạo xã hội, Đại diện Trường Đại học Sunshine Coast cùng 30 cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường, trong đó có 06 cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày: 31/7, 3/8 và 26-27/9, là hoạt động thuộc dự án “Nâng cao năng lực quản trị và quản lý trường đại học cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên” do chính phủ Australia tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (Australian Alumni Grants Fund).

PGS.TS Bùi Đức Nguyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “việc nâng cao năng lực quản trị, quản lí cho cán bộ lãnh đạo, quản lí của nhà trường hết sức cần thiết trong bối cảnh thực hiện Luật Giáo dục đại học mới và thực hiện tự chủ đại học.

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà tập thể lãnh đạo nhà trường đã xác định trong Chương trình công tác của Đảng ủy năm học 2020-2021. Thay mặt tập thể lãnh đạo gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên Australia và Đại học Sunshine Coast đã tài trợ và hỗ trợ nhà trường trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên nhà trường”.

30 cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Sư Phạm-ĐH Thái Nguyên tham gia tập huấn trực tuyến.

PGS.TS Hà Thị Thu Thủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn miền núi, Trường Đại học Sư Phạm-ĐH Thái Nguyên, cán bộ người dân tộc Tày, học viên của khóa tập huấn chia sẻ: “tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia khóa tập huấn này. Đây là cơ hội giúp những cán bộ người dân tộc như tôi được học hỏi kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt là kinh nghiệm của nền giáo dục đại học Úc trong quản trị và lãnh đạo trường đại học.

Sau khóa học, tôi sẽ vận dụng các kiến thức và kĩ năng được học để tham gia xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục thực hiện các hoạt động nghiên cứu, bồi dưỡng phục vụ cộng đồng, đặc biệt là thực hiện mục tiêu phát triển cộng đồng các dân tộc thiểu số theo hướng bền vững và hội nhập”.

Khóa tập huấn sẽ xoay quanh các vấn đề giới thiệu về kinh nghiệm quốc tế nói chung và kinh nghiệm của Australia nói riêng trong quản trị và quản lý trường đại học trong bối cảnh tự chủ đại học; tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025.

Các cán bộ sau khi tập huấn sẽ trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường, kế hoạch chiến lược của các khoa giai đoạn 2021-2025 đề xuất các hoạt động thay đổi, cải tiến trong mọi lĩnh vực của Trường Đại học Sư Phạm- ĐH Thái Nguyên.

Dự án được tài trợ sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển với các trường đại học của Australia, qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình quản trị đại học cho Trường Đại học Sư Phạm-ĐH Thái Nguyên trong bối cảnh tự chủ. Đồng thời, góp phần đưa nhà trường trở thành một trong những trường đại học sư phạm chủ chốt của Việt Nam trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm