rssheader

04/03/2021

Vĩnh Phúc: Nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh

Long Anh - 29/11/2020, 16:37 GMT+07 | Kết nối
Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại Trường THCS Khai Quang (TP. Vĩnh Yên) với sự tham dự của ông Đỗ Việt Hà, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; bà Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng phòng GD&ĐT Vĩnh Yên; lãnh đạo, giảng viên đến từ Viện Khoa học An toàn Việt Nam cùng Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội về công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Nâng cao nghiệp vụ giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường.

Từ đó, giúp học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết và thực hành được các kỹ năng an toàn cơ bản để chủ động hơn trong cuộc sống, học tập và làm việc. Đồng thời, có thể hướng dẫn cho người khác cùng xử lý các tình huống tai nạn thương tích thường gặp...

Đại diện các nhà trường ký cam kết triển khai chương trình

Tại hội nghị, ông Nguyễn Việt Hà đã khái quát tình hình tai nạn thương tích của học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu sau buổi tập huấn: “70% học sinh trở lên được hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; 100% trường học trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động phổ biến, giáo dục kiến thức, thực hành kỹ năng phòng chống, tai nạn thương tích, các kỹ năng cơ bản và cần thiết để bảo vệ bản thân cho học sinh, cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh; 100% cán bộ, giáo viên kiêm nhiệm công tác phòng, chống tai nạn thương tích trong các trường học được tập huấn, biết vận dụng, hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh”.

Sau khi các trường ký cam kết triển khai công tác truyền thông – thực hành phòng chống tai nạn thương tích, ông Lê Văn Hùng, Giám đốc Viện Khoa học An toàn Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc chia sẻ: “Việc trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích phải được triển khai càng sớm càng tốt để các tai nạn không xảy ra hoặc rất ít xảy ra. Chương trình sẽ được triển khai tại Vĩnh Phúc với 9 nội dung: Kỹ năng nổi trong môi trường nước; cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ; thực hành kỹ năng phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục và bạo lực học đường; phòng chống, xử lý khi bị động vật tấn công; phòng chống ma túy và chất gây nghiện; phòng chống các tai nạn về điện; phòng chống, xử lý khi bị ngộ độc; hướng dẫn thực hành kỹ năng sơ, cấp cứu đúng cánh”.

Học sinh được hướng dẫn thực hành ngay tại buổi tập huấn

Đối với phần tập huấn thực hành, các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích thường gặp đã được các giảng viên đến từ Viện Khoa học An toàn Việt Nam trình bày kỹ cùng những hướng dẫn tại chỗ để các giáo viên hiểu rõ và nắm được kỹ năng thực hành cần thiết. Đồng thời, các giảng viên cũng giúp các em học sinh trường THCS Khai Quang thực hành ngay nội dung này ngay tại trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm