rssheader

11/05/2021

Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

Đăng Chung - 17/12/2020, 20:59 GMT+07 | Kết nối
Thông qua buổi tuyên truyền giúp các cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên có cái nhìn sâu hơn về tác hại và sự nguy hiểm của ma túy. Thông qua buổi tuyên truyền giúp các cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên có cái nhìn sâu hơn về tác hại và sự nguy hiểm của ma túy.

Tại buổi tuyên truyền, thầy trò Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã được Thượng uý Trần Trung Hiếu - Bí thư đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý (Học viện Cảnh sát nhân dân) tuyên truyền pháp luật về đạo đức lối sống, cách nhận biết và phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng chống tội phạm. Đặc biệt, là cách phòng chống tội phạm ma túy và tội phạm công nghệ cao. 

Ngoài ra, hiện tượng bạo lực học đường vẫn còn diễn ra là vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội. Những vụ bạo lực học đường diễn ra một phần là do thiếu kĩ năng xử lý tình huống. Vì vậy, việc giáo dục kiến thức, kỹ năng sớm cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh hệ THPT vừa mới tốt nghiệp THCS là việc mà Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội quan tâm.

TS Phạm Xuân Khánh - phụ trách Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết, qua buổi tuyên truyền giáo dục của đã trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy, đạo đức lối sống và bạo lực học đường.

"Học sinh, sinh viên sẽ có cái nhìn sâu hơn về tác hại và sự nguy hiểm của ma túy và các loại tội phạm công nghệ cao. Từ đó, học hỏi được cách phân biệt cũng như cách để phòng tránh các loại tội phạm này một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, biết cách xử lý trước bạo lực học đường, không để bị lôi kéo tham gia vào các tổ chức tội phạm hoạt động trái pháp luật, góp phần xây dựng xã hội trật tự, an toàn và văn minh...", TS Khánh cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm