rssheader

25/07/2021

Tuyên Quang: Bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, GV, HS khi đi học trở lại

Thanh An - 03/05/2021, 20:38 GMT+07 | Kết nối
Các nhà trường thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh. Các nhà trường thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Cấp THCS, THPT và GDTX đi học trở lại từ thứ Hai ngày 3/5; cấp mầm non và tiểu học đi học trở lại từ thứ Ba ngày 4/5.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. 

Học sinh thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, có các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường khi đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Các trường hợp đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người mắc Covid-19 (là F1, F2) phải thực hiện cách ly theo quy định. Khi hết thời gian cách ly tiếp tục trở lại trường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ sở y tế địa phương.

Khi đến trường, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong cả quá trình đến trường, học tập trong lớp và trên đường; Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn với toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào trường, lớp học; Nhà trường bố trí đủ nước uống cho giáo viên và học sinh. Mỗi học sinh có chai nước uống riêng, không được dùng chung cốc uống nước, khăn tay,...

Sở GD&ĐT Tuyên Quang cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện báo cáo trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở trước 10 giờ 30 phút hằng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm