rssheader

29/07/2021

Trường mầm non Đức Giang-Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm hạnh phúc”

Phan Thị Thu - 09/03/2021, 17:17 GMT+07 | Kết nối
Nhà trường tổ chức Hội thi nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đặt lên hàng đầu Nhà trường tổ chức Hội thi nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đặt lên hàng đầu

Hội thi nấu ăn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, tình đoàn kết và thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Dự Hội thi có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Hội thi gồm 03 đội đại diện cho các đoàn viên công đoàn đến từ các tổ công đoàn trong đơn vị, mỗi đội dự thi phải trải qua 02 nội dung: thi nấu ăn và thi thuyết trình món ăn, và đặc biệt phải đảm bảo theo yêu cầu an toàn về phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu giờ chiều, không khí hội thi đã vô cùng nhộn nhịp. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Các đội dự thi đều có sự chuẩn bị kỹ càng chu đáo, hội ý thống nhất để có sản phẩm dự thi tốt nhất như: nấu những món gì, đặt tên món ăn như thế nào, trình bày sao cho hấp dẫn và đúng ý nghĩa, chủ đề và ý tưởng về ngày 8/3.

Sau một thời gian ngắn với sự trổ tài của các đầu bếp, từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, các chị em đã gửi gắm tất cả cảm xúc, tài năng của mình vào các sản phẩm và bài thuyết trình sâu sắc, ý nghĩa về các món ăn mang tính truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Các đội trang trí rất bắt mắt và hấp dẫn

 

Các đội giới thiệu các mâm cỗ với Ban giám khảo 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khu Trung tâm, giải Nhì cho các đội khu Mại Xuyên và khu Tiên La. 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương, đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của các tổ công đoàn, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, đồng chí nhấn mạnh: Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào học kỳ 2 với quyết tâm cao nhất để hoàn thành "nhiệm vụ kép" đó là: Vừa chống dịch Covid-19 an toàn vừa nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tân-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết hội thi

Hội thi nấu ăn thực sự là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ đồng thời Hội thi cũng khẳng định các cô không chỉ là những cán bộ viên chức tài năng, tận tâm trong công việc mà còn là người vợ đảm đang trong gia đình, trong đời sống xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm