rssheader

29/07/2021

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

Thanh An - 01/03/2021, 17:00 GMT+07 | Kết nối
Các đại biểu trao đổi về các nội dung đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN – QA. Các đại biểu trao đổi về các nội dung đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN – QA.

Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế, lãnh đạo Đại học Thái NguyênTrường Đại học Y - Dược.

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995 bởi sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á.

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường Đại học trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA).

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) phát biểu tại chương trình

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực Đông Nam Á, kiểm định AUN giúp các trường Đại học tại Việt Nam từng bước xác định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Chương trình đánh giá diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế

Ở lần đánh giá này, Trường Đại học Y - Dược đánh giá 2 chương trình, gồm: Bác sỹ Y khoa, Cử nhân Điều dưỡng. Đây cũng là đơn vị đào tạo đầu tiên trong khối ngành sức khỏe đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

“Nhà trường đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu khoa học khắt khe của chương trình đánh giá. Việc đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN là một cơ hội tốt để trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín và vị thế của một đơn vị có bề dày truyền thống và giàu tiềm năng” - PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm