rssheader

14/04/2021

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực y tế

20/05/2020, 18:46 GMT+07 | Kết nối
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực y tế

Theo nội dung ký kết, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sẽ phối hợp cùng nhau thực hiện các hoạt động :

Tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, thư ký y khoa thuộc hệ thống Hoàn Mỹ. Chiêu sinh và đào tạo các khóa đào tạo y khoa liên tục theo chương trình và đề cương bài giảng đã được phê duyệt của Bộ Y tế.

Bố trí nhân sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành tại các bệnh viện và phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ. Tổ chức cho sinh viên khối Điều dưỡng và các ngành khác của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực tập tại các bệnh viện và phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ.

Tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thục Anh- Tổng giám đốc Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ  đánh giá sự hợp tác này có ý nghĩa rất lớn trong việc cung cấp thêm nhân lực ngành y tế, chăm sóc sức khỏe đang thiếu hụt khá nhiều hiện nay của Việt Nam. 

NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ những suy nghĩ của mình tại lễ ký kết

"Việc ký kết với Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng hôm nay sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. Với hệ thống 15 bệnh viện và 16 phòng khám hiện có, Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, tuyển dụng đội ngũ nhân lực y tế  quan trọng thế nào trong việc phục vụ hoạt động của hệ thống và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Do đó,  chúng tôi rất hy vọng  cùng với Nhà trường góp phần tạo ra được một lực lượng nồng cốt về y tế" - bà Thục Anh nói. 

Chia sẻ tại lễ ký kết, NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ có một điểm tương đồng là cùng nhau trải qua 23 năm hình thành và phát triển. 

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, cho dù là tình cờ thì đây cũng được xem là cái duyên gắn kết giữa hai đơn vị: một bên là cứu người và một bên là đào tạo ra những người cứu người. 

"Nếu Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với sự mệnh đem đến cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng, thì Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội với đa ngành, đa lĩnh vực từ khối ngành Sức khỏe, Kỹ thuật Công nghệ, Kinh doanh - Quản lý - Luật, Khoa học xã hội và ngôn ngữ quốc tế, cho đến Giáo dục. 

Hai bên cùng nhau tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Với chương trình học đa dạng từ chương trình tiếng việt, chương trình đạo tạo hoàn toàn bằng tiếng anh, chương trình liên kết quốc tế cho đến chương trình Du học tại chỗ. Chúng tôi tin rằng các cựu sinh viên HIU tốt nghiệp khối ngành sức khỏe đang công tác nhiều vị trí từ kỹ thuật viên cho đến lãnh đạo cấp cao tại Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng sẽ cảm thấy tự hào về Lễ ký kết này" - PGS.TS Hồ Thanh Phong nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm