rssheader

04/12/2020

Trường ĐH Luật TP.HCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì ung thư

Anh Tú - 12/07/2019, 14:10 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Trần Hoàng Hải- Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên PGS.TS Trần Hoàng Hải- Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Được biết, trong tổng số 1.223 sinh viên tốt nghiệp lần này, có 108 tân cử nhân đạt loại Giỏi (chiếm 8,86%) và 1.048 Tân Cử nhân đạt loại Khá (chiếm 85,97%). Như vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá giỏi năm 2019 chiếm 93,58% tổng số sinh viên tốt nghiệp. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường rất cao.

Đặc biệt, trong buổi lễ tốt nghiệp đợt này, Trường Đại học Luật TP.HCM đã trao bằng danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha (ngành Luật), tốt nghiệp loại Khá nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng trao quyết định cử 16 nam sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019. Số sinh viên này sẽ tham gia chương trình đào tạo 4 tháng sĩ quan dự bị của Bộ Quốc phòng tại Trường Quân sự Quân khu 7 theo quy định về việc tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị của Bộ GD&ĐT.

 Phụ huynh hạnh phúc chúc mừng con em mình chính thức nhận bằng cử nhân Đại học Luật TP.HCM

Với mục đích tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ cao có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các doanh nghiệp trong phạm vi quốc gia và quốc tế, các tân cử nhân tốt nghiệp năm 2019 cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển tại các doanh nghiệp kinh tế, xã hội, công ty Luật phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo thông qua ngày hội việc làm, tuyển dụng mà trường đã triển khai.

Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên thuộc Trường Đại học Luật TP.HCM, trong số những cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp đợt này có tới 54,2% đã có việc làm ổn định dù chưa nhận bằng tốt nghiệp, và 90,3% sinh viên có việc làm ( làm đúng với ngành được đào tạo).

Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu chung của các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm