rssheader

24/09/2021

Trải nghiệm Tết cổ truyền cho học sinh tiểu học

Phương Linh - 06/02/2018, 17:24 GMT+07 | Kết nối
Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi gói bánh chưng xanh. Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi gói bánh chưng xanh.

Trong khuôn khổ của ngày hội, các em học sinh cùng với các phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Khê đã cùng nhau trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động mang đậm phong tục của ngày tết truyền thống.

Đặc biệt phần thi gói bánh chưng xanh đã mang lại cho các em học sinh một trải nghiệm khó quên. Các em học được tham gia các công đoạn để tạo ra một chiếc bánh chưng ngon, đẹp mà hằng năm mỗi dịp tết được thưởng thức phải kỳ công đến như thế nào. Phần thi này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh của trường. 

Các lớp học cùng chi đoàn thanh niên nhà trường đã dựng 40 gian hàng ẩm thực tết. Mỗi gian hàng được bày những món ngon ngày Tết như: nông sản; sản phẩm của làng nghề truyền thống địa phương, các mặt hàng tết,…

40 gian hàng với đa dạng các món ăn cổ truyền được dựng hết sức công phu. Ảnh: theo QTV

Được biết, nhiều năm nay vào dịp Tết Nguyên đán trường Tiểu học Vĩnh Khê vẫn thường tổ chức Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền. Cũng tại các buổi sinh hoạt này, nhà trường đã  kêu gọi sự ủng hộ để dành tặng các xuất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa của ngày hội, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường đã trở nên gắn bó, gần gũi đồng thời góp phần giáo dục các em học sinh về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm