rssheader

24/07/2021

Trà Vinh: HS tiểu học đi khai giảng nhờ vì trường bị rào cổng

Q. Ngữ - T. Tiến - 05/09/2020, 09:15 GMT+07 | Kết nối
Trường TH An Phú Tân B bị người dân rào cổng, trồng cây um tùm không thể dạy học được. Trường TH An Phú Tân B bị người dân rào cổng, trồng cây um tùm không thể dạy học được.

Sáng 5/9, thầy Thầy Đoàn Văn Vẹn, Hiệu trưởng Trường TH An Phú Tân B (huyện Cầu Kè, Trà Vinh) cho biết: Năm nay thầy trò nhà trường phải tổ chức khai giảng ở Trường Mẫu giáo An Phú Tân B. Nguyên nhân thầy trò vẫn chưa vào học được Trường TH An Phú Tân B khai giảng do chưa giải quyết xong việc tranh chấp bồi thường của hộ dân liền kề trường với địa phương, hộ dân đã rào cổng trường ngăn cản việc học sinh đến trường.

Như Báo Giáo dục & Thời đại đã thông tin, hàng trăm học sinh Trường TH An Phú Tân B (xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) không thể tựu trường từ ngày 1/9. Nguyên nhân là có một hộ dân đang trong quá trình giải quyết bồi thường đất đã rào kín cổng trường.

Theo phản ánh của phụ huynh, ngày tựu trường 1/9, thầy trò Trường TH An Phú Tân B không thể vào trường dạy, học mà phải sang học tạm một trường mẫu giáo.

Nguyên nhân là do phát sinh mâu thuẫn khiếu nại, tranh chấp, bà Võ Thị Thu Ba và con trai là ông Nguyễn Xuân Phong nhiều năm nay trồng cả vườn chuối, rải thuốc trừ sâu, thậm chí kéo cây và căng dây kẽm gai rào xung quanh khu vực trường học để ngăn không cho học sinh đến lớp...

Theo thông tin phản ánh, từ năm học 2018 - 2019 đến nay, ông Nguyễn Xuân Phong đã chặt cây xanh trước sân trường, đem dừa, chuối vào trồng. Hộ gia đình bà Ba nhiều lần xịt thuốc trừ sâu trong khuôn viên trường học, dùng keo dán sắt đổ vào khóa, ném trứng thối vào trường, lớp… Mục đích nhằm gây cản trở và ảnh hưởng đến việc dạy và học của tập thể giáo viên và học sinh.

Trường TH An Phú Tân B khai giảng và học nhờ Trường Mẫu giáo An Phú Tân.

Nhiều năm nay, phụ huynh học sinh rất bức xúc về hướng xử lý của chính quyền địa phương và những hành động của gia đình bà Ba. Gia đình bà Ba nhiều lần xịt thuốc trừ sâu trong trường ảnh hưởng đến sức khỏe của con em. Thậm chí, Bà cùng con trai kéo cây, căng dây kẽm gai rào xung quanh khu vực trường học để ngăn không cho học sinh dịp tựu trường, khai giảng năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021.

Thầy Đoàn Văn Vẹn, Hiệu trưởng Trường TH An Phú Tân B cho biết, năm học 2019 - 2020 trường có 170 học sinh. Kể từ khi xảy ra vụ việc, nhà trường không thể tuyển sinh được, nhiều phụ huynh chuyển trường cho con đi nơi khác. Dự kiến năm học 2020 - 2021 nhà trường tuyển hơn 200 học sinh, tuy nhiên do sự việc trên nên không tuyển đủ chỉ tiêu.

Hiện tại, Trường TH An Phú Tân B đang phối hợp với chính quyền địa phương vận chuyển bàn ghế và một số trang thiết bị dạy học đến Trường Mẫu giáo An Phú Tân (cách 300m), để chuẩn bị khai giảng năm học.

“Tiền thân của Trường Mẫu giáo An Phú Tân là trường tiểu học, do đó về diện tích phòng, lớp và cơ sở vật chất đảm bảo cho việc giảng dạy. Đồng thời nhà trường cũng vận chuyển trang thiết bị dạy học đến. Khó khăn trước mắt là việc vận chuyển bàn ghế, trang thiết bị dạy học. Cũng hy vọng cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết để các em có nơi học ổn định, không phải chuyển tạm tới lui ảnh hưởng đến việc học tập”, thầy Đoàn Văn Vẹn cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm