rssheader

31/07/2021

TP.HCM: Đề nghị xác minh, xử phạt nghiêm vụ việc liên quan đến trung tâm Anh ngữ Đại Bàng

T.Nguyên - 04/09/2020, 12:19 GMT+07 | Kết nối
UBND TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm về việc trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh minh hoạ báo Tuổi trẻ UBND TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm về việc trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh minh hoạ báo Tuổi trẻ

Nội dung văn bản ghi rõ: Xét báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo thanh tra sở thành lập đoàn thanh tra, xác minh cụ thể nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng để xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP.HCM.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, UBND TP.HCM sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên, người lao động tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TP.HCM để có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động.

Trước đó, như báo chí đã phản ảnh, rất đông học viên đăng ký ôn IELTS tại các trung tâm Anh ngữ Eagle (Anh ngữ Đại bàng) ở TP.HCM, đã đóng học phí cả chục triệu  đồng nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học. 

Đến nay, hàng loạt cơ sở của trung tâm này ở TP.HCM đã ngưng hoạt động, trả mặt bằng. Các học viên đòi hoàn trả học phí nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, liên hệ đến đường dây nóng của trung tâm vẫn được tư vấn mời đóng học phí để học online.

Phía Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trung tâm Anh ngữ Eagle chưa được cấp phép hoạt động. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm