rssheader

30/07/2021

TOEFL ITP - Dễ dàng nhận điểm 10 tiếng Anh tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng Đại học tại Việt Nam

10/03/2021, 09:00 GMT+07 | Kết nối
TOEFL ITP - Dễ dàng nhận điểm 10 tiếng Anh tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng Đại học tại Việt Nam

Dễ dàng miễn thi tốt nghiệp THPT và nhận điểm 10 tiếng Anh

Là bài thi tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL ITP là thước đo trình độ tiếng Anh chuẩn xác và uy tín, được các chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp hàng đầu dành cho học sinh THPT. Sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP đồng nghĩa với việc các em học sinh sẽ có cơ hội nhận điểm 10 Tiếng Anh và miễn thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (áp dụng từ năm 2014).

Đặc biệt, chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn 2 năm nên các em học sinh có thể ôn tập, thi và sở hữu chứng chỉ ngay từ giai đoạn cuối lớp 10 hoặc lớp 11, gạt bớt "gánh nặng" để tập trung ôn luyện cho các môn học khác vào năm cuối cấp.

Môn thi

Chứng chỉ

Điểm số được miễn thi và quy đổi 10 điểm

Đơn vị cấp

Tiếng Anh

TOEFL ITP

450

Educational Testing Service (Hoa Kỳ)

TOEFL iBT

45

Bảng: Các chứng chỉ và mức điểm quy đổi để được miễn thi môn Tiếng Anh (Theo công văn số 6031/ BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành)

Bên cạnh đó, nội dung kiểm tra cũng không quá phức tạp và đòi hỏi học sinh phải theo học các lớp luyện thi tốn kém và mất thời gian. Bài thi TOEFL ITP gồm các câu hỏi trắc nghiệm được chia làm 03 phần thi: nghe hiểu; đọc hiểu; cấu trúc & diễn đạt. Vì vậy, các em học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức có thể tự tin dự thi và đạt được điểm cao.

Cùng với phổ điểm rộng (từ 310-677 điểm), TOEFL ITP được quy đổi theo Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN) và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR), giúp học sinh đánh giá được trình độ của mình đang ở đâu so với mặt bằng chung của Thế giới và trong nước.

Với lệ phí tương đối thấp (chỉ bằng ¼ các bài thi quốc tế khác) mà lại có giá trị sử dụng tương đương nên học sinh không cần lo lắng về chi phí dự thi.

Các em học sinh chăm chú tìm hiểu thông tin bài thi TOEFL ITP

“Đường tắt” mở cánh cổng Đại học tốp đầu trong nước

Mùa tuyển sinh 2021 đang dần nóng lên với thông tin tuyển sinh từ các trường đại học lớn. Nhiều năm qua nhiều trường lựa chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với xét kết quả học tập và kết quả thi THPT để sàng lọc được những sinh viên ưu tú nhất.

Đại học Ngoại Thương: năm 2021, các phương thức xét tuyển dự kiến của trường vẫn không có sự thay đổi nhiều so với năm 2020. Để nộp hồ sơ xét tuyển, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt TOEFL ITP từ 550 điểm trở lên, TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên.

Đại học Kinh tế Quốc dân: năm vừa qua xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt TOEFL ITP 550 trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc gia của môn Toán và một môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và điểm thi THPT quốc gia

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội: Năm 2020, xét theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt TOEFL ITP 513 trở lên và TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP đạt tối thiểu 513 hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu 65 điểm được quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh sang thang điểm 10, và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong đó bắt buộc có môn Toán mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Đại học lu Luật Hà Nội: Năm 2020, xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm bậc THPT. Học sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để quy đổi thay điểm trung bình cộng môn tiếng Anh. Cụ thể TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 được quy đổi tương ứng 10 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Năm 2020, áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 590 TOEFL ITP hoặc 94 TOEFL iBT.

Ngoài ra, nhiều Đại học khác trên toàn quốc cũng đang sử dụng điểm TOEFL ITP là tiêu chí xét tuyển, tuyển thẳng.

Trước thông tin nhiều trường trường đại học lớn lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh làm tiêu chí xét tuyển, nhiều học sinh đã chuẩn bị và có dự định thi lấy các chứng chỉ này từ lớp 11, 12.

Em Minh Anh, học sinh trường Phan Huy Chú cho biết: “Em định nộp hồ sơ vào đại học Kinh tế quốc dân nên đã thi sẵn chứng chỉ TOEFL ITP. Ở trường em học sinh được làm bài đánh giá năng lực bằng TOEFL ITP từ lớp 10. Bài thi này không trực tiếp kiểm tra phần nói, viết, dạng bài cũng không phức tạp nên em thấy rất tự tin khi làm bài. Em chỉ học ở trường chứ không đi luyện thi ở trung tâm nhưng vẫn đạt điểm số như mong muốn. Ở lớp em có rất nhiều bạn cũng thi TOEFL ITP để được miễn thi tốt nghiệp vì lệ phí thi cũng rất hợp lý so với TOEFL iBT hay IELTS ạ.”

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến được các đại học chấp nhận có thể kể đến là: TOEFL ITP và TOEFL iBT. Trong đó, mỗi bài thi lại có đặc điểm riêng. Học sinh nên tùy vào mục đích của mình để lựa chọn bài thi phù hợp nhất với bản thân. Bài thi TOEFL ITP phù hợp với những học sinh có dự định học trong nước còn TOEFL iBT phù hợp hơn với học sinh có mong muốn du học. Ngoài ra, TOEFL ITP còn được nhiều chương trình học bổng danh tiếng lựa chọn là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh, đặc biệt là các chương trình học bổng chính phủ hay học bổng đến từ các quỹ lớn. Tiêu biểu có thể kế đến: học bổng Fulbright, VEF, Ford Foundation, học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS)…và các học bổng khác.

Có thể khẳng định, chứng chỉ TOEFL ITP đã mang đến cho các em học sinh THPT nhiều lợi ích thiết thực. Tại Việt Nam, bài thi TOEFL ITP được triển khai bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với các chương trình hỗ trợ đặc biệt về chi phí dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Chi tiết tại: https://online.iigvietnam.com/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm