rssheader

07/05/2021

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang chuyển 100 máy thở hỗ trợ Lào chống Covid-19

Công Chương - 04/05/2021, 13:48 GMT+07 | Kết nối
Di chuyển máy thở lên xe từ Khu phức hợp giáo dục Văn Lang đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Di chuyển máy thở lên xe từ Khu phức hợp giáo dục Văn Lang đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, tối 3/5, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (Tập đoàn Văn Lang) đã vận chuyển cấp tốc 100 máy thở Eliciae MV20 từ Cơ sở 3 của Khu phức hợp giáo dục Văn Lang đến Sân bay Tân Sơn Nhất để chuyển sang hỗ trợ nước bạn Lào.

Theo lộ trình, trong hôm nay số máy thở này sẽ tiếp tục được vận chuyển đến Sân bay quốc tế Wattay (thủ đô Vientiane, Lào) để tiếp cứu kịp thời cho nước Lào trong đợt bùng phát mới của dịch Covid-19. Hoạt động này nằm trong chương trình tiếp ứng vật tư y tế cho các quốc gia láng giềng Lào, Campuchia. 

Máy thở Eliciae MV20 đầu tiên được sản xuất thành công vào tháng 4/2020.

TS Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang cho biết, theo kế hoạch, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục hỗ trợ 800 máy thở MV20 cho Chính phủ Campuchia với cùng mục tiêu ứng phó dịch bệnh Covid-19. Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Buncheng ngày 22/4/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long đã khẳng định thông tin này.

Theo đó, tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ, một trong những bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống dịch là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và người dân tham gia. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã huy động nguồn lực của Nhà nước và nhân dân để hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác. Toàn bộ số máy thở được huy động do Tập đoàn Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ.

Một buổi tập huấn về sử dụng máy thở  Eliciae MV20 do Trường ĐH Văn Lang tổ chức.

“Dự án máy thở Eliciae MV20 do Tập đoàn Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khởi động từ tháng 4/2020, đã trải qua 1 năm vận hành tích cực và hiệu quả, kịp thời sản xuất 2.000 máy thở theo tiêu chuẩn y tế tiên tiến, được cấp giấy phép lưu hành CFS, phù hợp với điều trị Covid-19 cũng như các bệnh hô hấp khác.

Hiện tại, với 900 máy thở tiếp theo được Chính phủ huy động hỗ trợ Lào và Campuchia, Dự án MV20 tiếp tục hoàn thành sứ mệnh “Đồng sức, đồng lòng, hành động”, cùng các quốc gia mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh” - TS Nguyễn Cao Trí chia sẻ.

Từ tháng 8/2020 đến nay, 1.065 máy thở của Dự án MV20 đã lần lượt được Tập đoàn Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bàn giao cho Chính phủ Việt Nam, giao trực tiếp cho các Sở Y tế địa phương và các bệnh viện của Việt Nam.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm