rssheader

29/10/2020

Tấm lòng người dân xứ Huế với thí sinh dự thi THPT quốc gia

Minh Ngọc - 25/06/2019, 18:15 GMT+07 | Kết nối
Trước mỗi buổi thi, thầy Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế thường xuyên đến thăm hỏi động viên các thí sinh bình tĩnh làm bài tốt Trước mỗi buổi thi, thầy Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế thường xuyên đến thăm hỏi động viên các thí sinh bình tĩnh làm bài tốt

Nói như lời thầy Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế: phải thực hiện kỳ thi nghiêm túc, kỷ cương, nhưng phải nở nụ cười trách nhiệm, thân thiện, không tạo áp lực của kỳ thi lên các em thí sinh.

 
Thí sinh điểm thi trường THPT Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) được tiếp sức chè đậu đỏ từ tấm lòng phụ huynh 

Trong ngày 25/6 tại các điểm thi ở TP. Huế trời nắng nóng 40 độ, các bạn thanh niên tình nguyện hoạt động tích cực, túc trực tại cổng trường để cung cấp nước uống miễn phí cho các bạn thí sinh tham dự kỳ thi THPT tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt phụ huynh và thầy cô giáo ở điểm thi trường THPT Phú Lộc ( H. Phú Lộc – Thừa Thiên Huế) còn góp tiền nấu đậu đỏ, giúp thí sinh giải nhiệt.

Cầm trên tay cốc chè đá các sĩ tử ở điểm thi trường THPT Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế cảm thấy mát lòng, xoa dịu không khí oi bức của mùa hè oi ả. Cốc chè mang theo kỳ vọng của phụ huynh trong toàn huyện gửi gắm móng muốn các em được máy mắn trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Các bạn trẻ tham dự tiếp sức mùa thi ở Huế trao nước miễn phí sau mỗi buổi thi 

Để có nồi chè này, theo cô Trần Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Lộc: “Các phụ huynh cùng những hộ dân sống cạnh trường đã vận động nhau “góp gió”, tạo lên điều gì đó nhằm động viên, đem lại niềm tin cho các thí sinh, vốn là con em trong thị trấn. Khi thảo luận, có người nói nấu chè bí đỏ, nhưng cũng có người nói nấu chè đậu đỏ vì từ xưa, ông cha vẫn nấu các món này cho con ăn trước khi thi để lấy may, qua đó gửi gắm tình cảm, niềm tin, kỳ vọng vào con em mình”.

Đón nhận tình cảm từ các chị, mẹ, thí sinh Huỳnh Thị Thanh Nhung nghẹn ngào, nói: “Nhận cốc chè, con cảm động và rất vui đó không phải là cốc chè bình thường mà nó là kỳ vọng, là niềm tin của bố mẹ dành cho chúng con. Cảm ơn bố mẹ đã dành cho chúng con những kỳ vọng đó. Chúng con hứa sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tốt nhất”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm