rssheader

21/06/2021

Sinh viên trưởng thành qua trải nghiệm thực tiễn doanh nghiệp

Hải Bình - 11/05/2021, 17:43 GMT+07 | Kết nối
Sinh viên Khoa kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Thương mại trải nghiệm tại doanh nghiệp. Sinh viên Khoa kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Thương mại trải nghiệm tại doanh nghiệp.

Hoạt động này gồm các tọa đàm chuyên môn; các chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và một số khóa đào tạo kỹ năng cho sinh viên.

Các tọa đàm đã được đơn vị này tổ chức như: Kinh nghiệm phát triển thị trường xuất khẩu cho mặt hàng tre công nghiệp tại công ty BWG; Hoạt động kinh doanh quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và thực tế tại công ty Manna Việt; Thực trạng phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các FTAs thế hệ mới; Tác động của Covid 19 đến hoạt động giao nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Với diễn giả đến từ doanh nghiệp lớn và chuyên gia, hoạt động này đã truyền ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, thái độ tích cực và tinh thần ham học hỏi trong công việc cho sinh viên của trường.

Nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp cũng đã được Khoa kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức.

Đơn cử, chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại trụ sở Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương, sinh viên được cung cấp phương pháp xem xét, đánh giá về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam, tình trạng sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại của một số nước trên thế giới và Việt Nam trong bối cảnh Covid-19. Từ đó, sinh viên nhận thức rõ hơn về chính sách thương mại của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và đúc rút kinh nghiệm định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Theo khảo sát việc làm dành cho sinh viên đã tốt nghiệp năm 2020, tỷ lệ sinh viên Khoa kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Thương mại có việc làm đạt 94%. Trong số đó, 89% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm