rssheader

28/11/2020

Sản phẩm GD toán học duy nhất đạt top 100 sản phẩm/dịch vụ được tin và dùng 2019

Hải Bình - 10/11/2019, 15:52 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Chu Cẩm Thơ phát biểu tại lễ khai trương POMath tại Trung Yên. PGS.TS Chu Cẩm Thơ phát biểu tại lễ khai trương POMath tại Trung Yên.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ – sáng lập Chương trình Toán POMath – chia sẻ thông tin này trong buổi lễ khai trương Trung tâm POMath Trung Yên (Cầu Giấy Hà Nội) – trung tâm thứ 8 ở Hà Nội của POMath.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ sáng lập và nghiên cứu phát triển chương trình Toán POMath từ năm 2012. Đây là chương trình phát triển tư duy cho người học bằng phương pháp học qua trải nghiệm với các bài học được thiết kế gắn với các tình huống thực tế, bối cảnh khoa học và xã hội.

Thông qua môn Toán, người học trải nghiệm các tình huống, các dự án giáo dục; mô hình Toán học, trò chơi trí tuệ và hoạt động ứng dụng, giúp hình thành phản xạ và năng lực tư duy với Toán học. Phương pháp học qua trải nghiệm giúp học sinh không những có được năng lực thực hiện mà còn có những trải nghiệm về cảm xúc, ý chí và nhiều trạng thái tâm lý tích cực khác.

Giải pháp của POMath tập trung vào ứng dụng khoa học giáo dục và tâm lí để đánh giá đúng về năng lực và cấu trúc tâm lí học tập của người học, trên cơ sở đó thiết kế chương trình học tập phù hợp. Nội dung học tập được lựa chọn, biên soạn lại để thể hiện rõ quy trình trải nghiệm, cùng với hệ thống học liệu, dụng cụ và các phần mềm đảm bảo giám sát chất lượng.

 Cắt băng khai trương Trung tâm POMath Trung Yên (Cầu Giấy Hà Nội).

Đến nay, Chương trình POMath đã hoàn thiện chương trình học, chương trình đào tạo giáo viên cho độ tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học; và đã thực hiện thành công các dự án tích hợp Toán – Khoa học, giáo dục STEM, Toán học và Nghệ thuật, Toán cho tài chính đối với các trường trung học.

Qua 8 năm phấn đấu và phát triển với triết lý giáo dục “Học Toán hấp dẫn, giúp trẻ em phát huy tối đa năng lực tư duy”, Chương trình toán POMath trở thành một trong những chương trình hàng đầu tại Việt Nam kết hợp Nghiên cứu giáo dục và Triển khai chương trình giáo dục Toán thích ứng với nội dung chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Đến nay, Chương trình này đã có 12.323 lượt học sinh tham gia; đào tạo 357 giáo viên; thực hiện 44.870 tiết học; đã được triển khai đến trên 30 trường trung học, tiểu học và mẫu giáo tại Hà Nội.

Hiện POMath có 9 trung tâm dạy học; sáng tạo hơn 20 đầu sách giáo dục toán học cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo viên Toán các cấp; sở hữu hơn 20 bài báo khoa học trong và ngoài nước; đồng triển khai các chương trình nghiên cứu quốc gia, quốc tế về giáo dục, phát triển các nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm