rssheader

26/10/2020

Quảng Bình: Giao lưu ý nghĩa với giáo viên vùng khó khăn

Vĩnh Quý - 19/11/2019, 16:06 GMT+07 | Kết nối
Những chiếc bảng viết cũ kĩ của thầy trò trường THCS Phong Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình). Những chiếc bảng viết cũ kĩ của thầy trò trường THCS Phong Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình).

Bà Đặng Thị Trà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (Đồng Hới – Quảng Bình) chia sẻ:  Đây chính là tình cảm của các thầy cô hệ thống giáo dục Chu Văn An luôn hướng về đồng nghiệp của mình ở vùng khó khăn.

 Cuộc giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của thầy cô giáo thuộc hệ thống giáo dục Chu Văn An và các thầy cô giáo trường THCS Phong Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình).

Hoạt động này diễn ra thường xuyên và mong muốn được nhiều hơn nữa sự chia sẻ tình cảm đồng nghiệp ở nhiều nơi nhằm giúp đỡ những người giáo viên cần mẫn vượt khó dạy dỗ những đứa trẻ nên người…

Trong hoạt động giao lưu này hệ thống giáo dục Chu Văn An (Đồng Hới - Quảng Bình) đã tặng nhiều món quà ý nghĩa phục vụ công tác dạy và học đối với hai trường THCS Phong Thuỷ và THCS An Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) với tổng giá trịơn 40 triệu đồng.

Đối với thầy cô giáo trường THCS Phong Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình), bao nhiêu năm miệt mài bên trang giáo án chỉ mong sao vui niềm vui của học sinh, sướng nụ cười nước mắt và những khoảng thời gian ngọt ngào cùng các em vùng chiêm trũng còn không ít khó khăn này.

Tất cả cũng chỉ mong ước dành cho học sinh của mình để giúp các em có thêm được kiến thức thông qua sách vở tài liệu, thông qua cơ sở vật chất và đồ dùng học tập giúp các em sáng tạo hơn. 

Bằng chính sự tìm tòi, bằng chính sự kết nối giao lưu đối với những trường bạn, đối với đồng nghiệp ở vùng có điều kiện, các thầy cô giáo như là những con thoi đã mang lại kiến thức cho học sinh mình.

 Những chiếc bảng mới được hệ thống giáo dục Chu Văn An hỗ trợ trường THCS Phong Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình).

Cô giáo Võ Thị Thanh Thuỷ, là một trong những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS An Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình). Không vì hoàn cảnh, cô giáo đã luôn luôn cố gắng hết mình để giảng dạy truyền đạt kiến thức của mình cho học sinh thông qua những việc tìm tòi sáng tạo của mình.

Tất cả vì học sinh thân yêu đó chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của các giáo viên đã và đang giảng dạy ở vùng khó khăn… họ vượt qua hoàn cảnh của mình để xây dựng sự nghiệp trồng người vững chắc ở những vùng khó khăn.

 Bà Đặng Thị Trà, hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An (thuộc hệ thống giáo dục Chu Văn An - Quảng Bình) tặng quà cho những giáo viên khó khăn của trường THCS An Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình)

Trong quá trình hoạt động giáo dục của mình, chúng tôi đã luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện và năng động để từ đó các thầy cô giáo có thể đáp ứng linh hoạt mọi hoàn cảnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Những cuộc giao lưu về kinh nghiệm, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ đối với đồng nghiệp tại các trường vùng khó khăn ở địa bàn tỉnh Quảng Bình là cơ hội giúp thầy cô giáo tự tin hơn trong công việc của mình…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm