rssheader

17/04/2021

Phụ huynh "mừng ra mặt" khi con sắp trở lại trường

Bảo Minh - 27/02/2021, 17:30 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet) Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

Cha mẹ an tâm hơn khi trẻ đến trường

Mặc dù mới có một cô con gái học lớp 4, chị Lữ Mai (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: Nghe tin Hà Nội thông báo chính thức đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3, tâm lý chung của các bậc phụ huynh là vui mừng, phấn khởi. Phải dừng đến trường là việc cực chẳng đã,  khiến nhiều cha mẹ khá chật vật và bị động trong việc quản lý con trong thời gian này. Tôi luôn mong từng ngày cho dịch bệnh được kiểm soát để học sinh lại được đến trường để vui chơi, học tập với thầy cô và bạn bè.

Theo chị Mai, mặc dù con gái ngoan và có ý thức, còn biết tự lập thời gian biểu  trong thời gian không đến trường nhưng vợ chồng chị vẫn không khỏi lo lắng. Khi con ở nhà tránh dịch, người lớn vẫn phải đi làm kiêm phân công nhau kèm cặp và phối hợp với thầy cô để con học online. Sự kèm cặp của phụ huynh ở nhà không thể bằng thầy cô dạy con ở trường. Mặt khác, là con một nên đến trường là cơ hội tốt để con mở rộng kênh giao tiếp, học hỏi thêm nhiều kỹ năng.

Chị Như Hoa (quận Tây Hồ, Hà Nội), phụ huynh của cậu con trai lớp 4 và con gái lớp 6, cho biết: Dịch bệnh, gia đình tôi không về quê đón Tết. Ông bà cũng không muốn di chuyển do thực hiện yêu cầu phòng dịch nói chung. Các con phải nghỉ học kéo dài sau Tết, dù đã có kinh nghiệm từ kỳ nghỉ năm trước nhưng vẫn khiến vợ chồng tôi vô cùng bối rối.

“Tôi mong từng ngày các con được trở lại trường.  Bởi, con học trực tiếp ở trường sẽ bảo đảm về kiến thức hơn là học trực tuyến vì ý thức của con trẻ chưa được tốt. Hi vọng dịch bệnh được kiểm soát tốt để phụ huynh không phải lặp lại lịch trình: vừa nấu cơm, dọn nhà, vừa phải làm việc, nhắc nhở con học online…”, chị Như Hoa chia sẻ.

Chia sẻ của phụ huynh khi nhận tin các con chuẩn bị trở lại trường. 

Chủ động phòng dịch 

Với chị Ngọc Thu ( quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội), có ba con (hai bé lớp 3 và một bé lớp 1), thông tin trẻ được đi học lại không khiến chị bị xáo trộn nhiều vì mẹ, con đã kịp làm quen và thích ứng với lịch học mới.

“Dịch bệnh có thể vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trong nhiều tháng tới. Cách tốt nhất, cha mẹ học cách làm thầy của con (cùng với sự hỗ trợ từ xa của thầy cô) và tạo lập nền nếp sinh hoạt ổn định cả khi con đi học hay ở nhà. Như vậy, cả nhà mới chủ động và sẵn sàng đáp ứng tình hình mới. Nếu có tình huống mới (kể cả nghỉ học hay đi học), các con không bị sốc, cả cha mẹ cũng vậy.”, chị Ngọc Thu cho biết.

Mặc dù rất phấn khởi khi con được trở lại trường học tập, song chị Lữ Mai vẫn còn mối lo về dịch bệnh. "Tôi sẽ nhắc con thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh; trang bị cho con các vật dụng để phòng dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn. Đồng thời, gia đình kết hợp chặt chẽ hơn với nhà trường, GV  để giúp con bù lấp kiến thức khi đi học trực tiếp và bắt nhịp lại với việc học tập, sinh hoạt bình thường", chị Mai tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm