rssheader

01/03/2021

Phổ biến pháp luật cho người lao động ngành GD qua hình thức hấp dẫn, vui nhộn

Hà An - 07/11/2020, 15:36 GMT+07 | Kết nối
Chương trình tư vấn thông qua hài kịch hết sức vui nhộn. Chương trình tư vấn thông qua hài kịch hết sức vui nhộn.

Tư vấn viên là các chuyên gia giáo dục, luật sư, giảng viên luật học. Thông qua các tiết muc hài kịch, nội dung tư vấn hết sức phong phú và sinh động, bám vào đời sống chính trị, việc làm và phúc lợi xã hội của người lao động trong ngành giáo dục. Chương trinh tư vấn hết sức hấp dẫn, vui nhộn mang tính giáo dục cao.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam ông Vũ Minh Đức cho biết: Trong thời gian qua, cùng với quá trình đổi mới của đất nước, ngành GD đã có nhiều bước chuyển mạnh mẽ. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được ban hành và triển khai thực hiện đã có tác động lớn đến đội ngũ nhà giáo và hoạt động của công đoàn.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học tư vấn

Trong đó có Luật giáo dục năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học năm 2018; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức năm 2019 có hiệu lực; và sắp tới là Bộ luật lao động năm 2019 có hiệu lực đã, đang và sẽ tác động lớn đến đội ngũ cán bộ trong ngành GD.

Nhấn mạnh sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến chế độ, chính sách, thu nhập và môi trường làm việc, nội dung công việc của nhà giáo, ông Vũ Minh Đức cho biết: Thời gian qua, Công đoàn GD Việt Nam đã nhận được nhiều yêu cầu tư vấn của đoàn viên và CBNGNLĐ trong ngành liên quan đến chế độ làm việc, phụ cấp thâm niên, chế độ tiền lương, thưởng….

Các nội dung câu hỏi và tư vấn hết sức thiết thực và bổ ích

Chương trình được tổ chức đáp ứng yêu cầu thực tế và mong muốn của đoàn viên và CBNGNLĐ trong ngành, nhằm tạo diễn đàn tuyên truyền, phổ biến, chia sẻ và tư vấn kiến thức pháp luật, giúp đoàn viên và CBNGNLĐ nâng cao hiểu biết về pháp luật, hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ trong ngành.

Tại chương trình, các đoàn viên công đoàn đến từ các trường đại học đã gửi những câu hỏi tư vấn về việc xây dựng thang lương, bảng lương theo đề án vị trí việc làm, chính sách BHXH, BHYT, tuổi nghỉ hưu, chế độ thai sản đối với nữ nhà giáo... Các chuyên gia là những luật gia, nhà nghiên cứu GD nhiều kinh nghiệm đã trả lời, tư vấn thỏa đáng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm