rssheader

13/05/2021

PGS.Trần Thị Tâm Đan: Tận tuỵ và hi sinh là truyền thống của nhà giáo Việt Nam

Kim Thoa - 20/11/2020, 17:55 GMT+07 | Kết nối
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh thăm và chúc mừng PGS Trần Thị Tâm Đan nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh thăm và chúc mừng PGS Trần Thị Tâm Đan nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS. Trần Thị Tâm Đan - nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết: Tôi cảm nhận thấy sự quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn dân dành cho giáo dục. Năm nay, qua theo dõi các kênh truyền thông, ngày lễ tri ân các nhà giáo được các nhà trường, địa phương tổ chức rất nghiêm trang và chu đáo. Điều này cho thấy, toàn xã hội luôn tri ân và ghi nhớ công lao của những người chèo đò, những người đã lặng thầm hi sinh vì thế hệ tương lai của đất nước.

PGS. Trần Thị Tâm Đan kể rằng, bà học bậc phổ thông vào những năm tháng kháng chiến, nhiều khó khăn gian khổ, các lớp học đều được tổ chức vào ban đêm để tránh máy bay địch. Song vượt lên tất cả, các thầy cô giáo luôn tận tâm và hết lòng vì học sinh thân yêu.

Sau này, khi học Đại học và nghiên cứu tại nước Nga, bà vẫn luôn khắc ghi trong tâm trí tình cảm trìu mến, thân thương và sự ân cần của các thầy cô giáo.

Bà tâm niệm rằng, tất cả thầy cô giáo đã dìu dắt mình khôn lớn đều vô cùng đáng kính. Thầy cô đã hi sinh rất nhiều, lặng thầm nuôi dưỡng ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Nhờ những kiến thức, kỹ năng, những bài học đạo đức của thầy cô mà chúng ta khôn lớn nên người. "Cá nhân tôi luôn biết ơn và trân trọng mọi sự quan tâm, tình cảm và công lao to lớn của những “người mẹ thứ hai” trong cuộc đời mình", bà chia sẻ.

Trước đó, chiều 19/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đại diện lãnh đạo Bộ đã tặng hoa và chúc mừng GS Phạm Minh Hạc - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục; GS Đào Trọng Thi và PGS Trần Thị Tâm Đan - nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT chúc mừng các nhà giáo lão thành nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cảm ơn sự cống hiến, đóng góp tích cực và hiệu quả của các GS, PGS trong việc chăm lo, quan tâm, góp ý cho các hoạt động của ngành Giáo dục.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn GS Phạm Minh Hạc, GS Đào Trọng Thi và PGS Trần Thị Tâm Đan cũng như các thầy cô giáo trên cả nước, bằng tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết, sẽ đóng góp thêm nhiều ý kiến quý báu, góp phần giúp ngành Giáo dục thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra.

“Tôi xin gửi lời chúc mừng các nhà giáo cả nước nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc các thầy cô luôn dồi dào năng lượng, luôn phấn đấu, vượt mọi khó khăn và tiếp tục có những sáng kiến mới để góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà. Tôi tin rằng, sự tận tuỵ và hi sinh là truyền thống tốt đẹp của những ai đã lựa chọn và theo đuổi nghề giáo”, PGS. Trần Thị Tâm Đan nhắn gửi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm