rssheader

22/04/2021

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong lễ khai giảng ở trường vùng núi Lục Yên

Bá Hải - 05/09/2019, 16:48 GMT+07 | Kết nối
Cô Hoàng Thị Lứa - giáo viên chủ nhiệm đón lớp 10A8 tại lễ khai giảng. Ảnh: VIệt Hà Cô Hoàng Thị Lứa - giáo viên chủ nhiệm đón lớp 10A8 tại lễ khai giảng. Ảnh: VIệt Hà

Trong Lễ khai giảng, em Hoàng Thị Hiền Phương - Học sinh lớp 10A5 cho biết: đây là buổi lễ đầu tiên của em tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, em cùng các bạn rất hồi hộp, phấn khởi vì hôm nay là buổi khởi đầu của năm học mới.

Nhà Phương ở cách trường 20 km nên em phải thuê trọ ở bán trú gần trường cùng với các bạn khác để đi học. Chính vì vậy, bố mẹ chuẩn bị rất chu đáo tử SGK đến đồ dùng cá nhân. Trong những năm học phổ thông, em có nhiều dự định nhưng kỳ vọng lớn nhất của em là nhận được sự đoàn kết của các bạn mới, sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo năm đầu cấp để các em có điều kiện học tập tiến bộ, làm bước đệm cho những dự định trong tương lai.

Với cô Hoàng Thị Lứa – giáo viên chủ nhiệm lớp 10A8 vẫn hồi hộp khó tả trong buổi khai giảng. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên trong lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đón niềm vui khai trường.

Các em học sinh lớp 10 đầu cấp Trường THPT Hoàng Văn Thụ hát quốc ca tại lễ khai giảng. Ảnh: VIệt Hà

Nhà giáo Phạm Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Là trường vùng cao còn nhiều khó khăn: hơn 70% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số: Tày, Nùng, Mông, Dao.

Tuy nhiên trong những năm qua, Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị tốp đầu về chất lượng giáo dục cấp THPT trên địa bàn huyện Lục Yên và tỉnh Yên Bái; Quy mô lớp, học sinh ổn định, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

Năm học 2018- 2019, tỷ lệ học sinh giỏi đạt gần 5% (tăng gần 2 % so với năm trước); Gần 48% học sinh đạt học lực khá. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 97%... Trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, học sinh của trường đạt 7 giải; đạt 1 giải cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Nhà giáo Phạm Văn Thư - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ đọc diễn văn tại lễ khai giảng. Ảnh: VIệt Hà

Theo Hiệu trưởng Phạm Văn Thư, năm học này nhà trường có 1.310 học sinh, 443 học sinh lớp 10 đầu cấp. Năm nay, số học sinh dân tộc thiểu số, được hưởng chế độ hỗ trợ gạo, chi phí học tập theo Quyết định 116 của Chính phủ là 549 em. Ngoài ra có hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm động viên học sinh đi học trong dịp đầu năm học mới.

Ngoài ra, để đảm bảo không có học sinh nào đi học mà không có SGK, nhà trường xây dựng tủ sách dùng chung để học sinh mượn. Mỗi năm có hơn 100 học sinh đăng kí mượn SGK từ thư viện nhà trường.

Một nữ sinh với trang phục người Dao. Ảnh: Việt Hà 
 Vẻ rạng ngời của học sinh khối 10 đầu cấp. Ảnh: Việt Hà
 Em Hoàng Thị Hiền Phương (bên phải ảnh) - Học sinh lớp 10A5 và các bạn cùng lớp trong lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
 Các nữ nhà giáo rạng ngời trong trang phục áo dài chuẩn bị đón đại biểu khách mời. Ảnh: Việt Hà 
 Học sinh các dân tộc thiểu số huyện Lục Yên tại lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà

Các thầy, cô giáo nhà trường đón nhà giáo lão thành Phan Thị Tín dự Lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà

Nhà giáo Hoàng Thị Hà Lan đón học sinh lớp 10 đầu cấp tại lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
Giáo viên cùng học sinh tại buổi lễ. Ảnh Việt Hà
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm