rssheader

21/10/2020

Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng "Chung tay bảo vệ môi trường"

Tiến Vượng - 07/10/2019, 21:49 GMT+07 | Kết nối
Những thùng rác thân thiện do GV các trường mầm non Quận 8 sáng tạo từ vật liệu tái chế. Những thùng rác thân thiện do GV các trường mầm non Quận 8 sáng tạo từ vật liệu tái chế.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM Trần Thị Huyền Thanh cho biết: Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng năm nay còn gắn với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; vận động trong giới, hội viên hội phụ nữ thành phố thực hiện các hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Đại diện ban tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo 

Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng lần thứ XI năm 2019 đồng loạt diễn ra tại 319 phường, xã, thị trấn và 24 quận, huyện với các hoạt động đa dạng như: Ra quân thực hiện 15 phút vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn; phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: Trao tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm y tế; khám chữa bệnh miễn phí cho phụ nữ...

Theo bà Trần Thị Huyền Thanh, qua nhiều năm thực hiện, Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng đã trở thành chương trình lớn mang nhiều ý nghĩa thiết thực và được các cấp hội phụ nữ triển khai có hiệu quả. Với mục tiêu vì cộng đồng, Ngày hội những năm gần đây không chỉ có nữ giới tham gia, mà còn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên nam, nữ, người cao tuổi, cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng thành phố chung sức vì người nghèo.

Đại diện ban tổ chức trao tặng quà cho các hội viên Hội Phụ nữ

Ngay trong Ngày hội, tại Quận 8, các chiến sĩ bộ đội biên phòng, hội viên hội phụ nữ đã ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác tại khu dân cư và các tuyến đường, tuyến hẻm, kênh rạch; hướng dẫn hội viên phụ nữ phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa.

Các bác sĩ thăm khám bệnh và phát thuôc miễn phí cho các hội viên Hội người cao tuổi 

Đoàn y bác sĩ của Hội Chữ thập đỏ TP HCM tổ chức khám bệnh, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú và phát thuốc miễn phí cho 300 cụ già neo đơn, hội viên, nữ công nhân hoàn cảnh khó khăn. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao tặng 7 phương tiện sinh kế, 300 thùng rác đôi và 300 giỏ đi chợ cho hội viên phụ nữ khó khăn; tặng 150 phần quà cho các cụ già neo đơn, người mù; tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho 300 cụ già neo đơn, hội viên phụ nữ khuyết tật...

Một số hình ảnh hoạt động tại ngày hội:

Đông đảo  học sinh tham gia trải nghiệm vẽ tranh tại ngày hội 
Học sinh tham gia vẽ tranh và nhận phần thưởng túi thân thiện môi trường, nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa
Gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường do GV các trường mầm non trên địa bàn quận 8 thực hiện. 
Khu vực đổi rác nhận quà 
Đông đảo hội viên Hội Phụ nữ quận 8 vui mừng khi nhận quà là giỏ nhựa dùng để đi chợ 
Gian hàng "trao yêu thương" cắt tóc miễn phí cho người cao tuổi 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm