rssheader

19/06/2021

Lời cổ vũ học sinh lứa 2K3 trước kỳ thi quan trọng của cô Hiệu trưởng Hà thành

Bảo Minh ghi - 13/05/2021, 15:34 GMT+07 | Kết nối
Học sinh THPT Đống Đa học trực tuyến. Học sinh THPT Đống Đa học trực tuyến.

Báo Giáo dục và Thời đại đăng tải lời nhắn gửi của cô Trần Thị Bích Hợp – Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) gửi tới các em học sinh lớp 12, niên khoá 2020 – 2021 cả nước nói chung và học sinh 2K3 Đống Đa nói riêng, động viên các em vững tin ôn tập nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các em học sinh 2K3 THPT Đống Đa yêu quý!

Những ngày này năm trước, cô được đón các anh chị 2K2 đến trường sau kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử. Năm nay, một lần nữa chúng ta lại phải tạm dừng đến trường và học trực tuyến. Biết rằng dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, nhưng chúng ta hãy luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp các ngành và toàn xã hội có thể sớm đẩy lùi đại dịch như chúng ta đã từng làm được. Một mặt hết sức cẩn trọng, mặt khác có thể “AQ” một chút và hy vọng “nó chừa mình ra” để ôn tập và dự thi tốt nghiệp được trọn vẹn.

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Bích Hợp.

Giá như không Covid-19, có lẽ cô và các em sẽ có một Lễ trưởng thành, tiễn học sinh 12 ra trường thật hoàn hảo và ý nghĩa. Nhưng, dịch bệnh bất ngờ diễn biến phức tạp nên chúng ta cần ưu tiên bảo vệ mình và cộng đồng, tạm dừng đến trường theo công lệnh của thành phố để phòng chống dịch là vô cùng cần thiết.

Cô biết, trong thời điểm nước rút này, các em và gia đình đang rất lo lắng cho kỳ thi sắp tới. Cô và các thầy cô khác trong trường cũng đang dồn hết tâm lực cho chất lượng của 650 học sinh khối 12 năm nay. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ biết lo mà chúng ta cần phải biết cả hành động.

Các em yêu quý! Cả xã hội đang phải gồng mình chống đại dịch, chúng ta cũng không nằm ngoài tinh thần đó. Trong khó khăn, chúng ta lại càng phải cố gắng, trước nghịch cảnh chúng ta lại càng phải vươn lên. Và thành quả chúng ta đạt được khi phải trải qua nhiều gian nan vất vả sẽ càng ý nghĩa và đáng trân trọng. Cô nghĩ, trong đời mỗi con người ít nhiều chúng ta đều phải trải qua những trở ngại và đây có lẽ là một trong những trở ngại đáng nhớ nhất đời học sinh của các em. Nó sẽ thành kỷ niệm khó quên để sau này nghĩ lại, chúng ta có nhiều điều để nói về thời hoa đỏ. Chúng ta phải làm gì để khi nhớ lại, mỗi em vẫn có thể tự hào là mình đã vượt qua những khó khăn ấy một cách ngoạn mục!

Các thầy cô cùng đang dốc sức bồi đắp kiến thức cho học trò.

Trong những ngày qua, cô đã dự giờ một số tiết học trực tuyến của các em, được thấy tinh thần hăng say học tập, nỗ lực khắc phục điều kiện và trên hết là tinh thần tự giác miệt mài giải toán, làm văn, chuẩn bị “vượt vũ môn”..., cô rất vui và thương các em. Các thầy, cô giáo cũng đang rất cố gắng trong từng tiết dạy để mong gieo từng con chữ cho học trò, mong bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các em, giúp các em bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất.

Hãy sống và học tập thật có ý nghĩa nhé các em, chúng ta cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn này bằng tất cả niềm tin và nghị lực. Ngày mai sẽ tươi sáng thôi. Cô vẫn hy vọng sẽ lại được đón các em trở lại trường vào một ngày gần nhất và các em sẽ đạt được những điều các em mong muốn trong kỳ thi sắp tới. Tương lai rộng mở đang chờ đón các em, phía trước là bầu trời trong sáng!

Yêu thương các em rất nhiều!

Hiệu trưởng: Trần Thị Bích Hợp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm