rssheader

21/10/2020

Kiểm điểm Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi vì đã "gửi gắm thí sinh" thi tuyển viên chức giáo dục

Hà Nguyên - 17/08/2019, 07:24 GMT+07 | Kết nối
Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi (Ảnh: internet) Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi (Ảnh: internet)

Liên quan đến việc ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi bị tố đã trù dập ông Trần Minh Điệp (Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng) vì ông Điệp từ chối giúp thí sinh mà ông Dụng gửi gắm trong kỳ thi tuyển viên chức giáo viên huyện Trà Bồng năm 2017-2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã lập tổ xác minh sự việc mà báo chí đã phản ảnh.

Theo đó, trước kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018, ông Dụng có nhắn tin cho ông Điệp (lúc đó ông Điệp là trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng) gửi gắm một thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng. Thí sinh được gửi gắm tên Lê Thị H., số báo danh TB027. Việc gửi gắm này dựa trên mối quan hệ cá nhân, không phát hiện dấu hiệu vụ lợi. Thí sinh hoàn toàn không được giúp đỡ; kết quả thí sinh Lê Thị H. không trúng tuyển.

Tin nhắn thể hiện ông Đoàn Dụng có gửi gắm thí sinh trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục của huyện Trà Bồng (ảnh: GD&TĐ) 

Theo Thông báo 179/TB-UBND về kết quả xác minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, “tuy việc gửi gắm của ông Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức, việc làm của ông Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi.

Việc này ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông Dụng và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cá nhân ông Dụng”.

Về tố cáo của ông Trần Minh Điệp, cho rằng ông Đoàn Dụng có hành vi trù dập ông là không chính xác. Việc đánh giá, kết luận sai phạm của ông Trần Minnh Diệp là của các Đoàn kiểm tra được thành lập theo Quyết định số 551/QĐ-UBND ngày 5/4/2018 chứ không phải của cá nhân ông Dụng.

Việc Sở Nội vụ ban hành Công văn số 48/SNV –CCVC ngày 28.8/2018 xử lý những sai phạm trong công tác tuyển dụng giáo viên tại huyện Trà Bồng và Công văn số 2290/SNV ngày 8/11/2018 về xử lý vi phạm việc khai man hồ sơ của ông Trần Minh Đoan Úc có những hạn chế, sai sót nhất định nhưng không ảnh hưởng đến kết quả xử lý kỷ luật ông Trần Minh Điệp ở hình thức cảnh cáo bởi vì trước khi Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng họp thì các hạn chế của Công văn 48 đã được Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng làm rõ để xem xét đánh giá xử lý theo đúng thẩm quyền và trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

“Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng đã căn cứ theo quy định của Nghị định 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức và kết quả bỏ phiếu của các thành viên hội đồng kỷ luật với 5/5 thành viên Hội đồng đều thống nhất xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Minh Điệp, để thực hiện là đúng quy định pháp luật" – thông báo nêu rõ.

Ông Đoàn Dụng không can thiệp vào quá trình xử lý kỷ luật của UBND huyện Trà Bồng đối với ông Điệp. Việc điều động ông Điệp sang công tác khác là thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Bồng, không có sự can thiệp của ông Dụng.

Thông báo cũng chỉ rõ, việc ông Điệp so sánh khuyết điểm, vi phạm trách nhiệm của ông và các thành viên còn lại của Hội đồng thi để cho rằng việc xử lý kỷ luật với ông không công bằng là có cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu quy trình xem xét thi hành trách nhiệm kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, Chủ tịch Hội đồng thi; và ông Hồ Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch Hội đồng thi. Đồng thời, chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chủ tịch UBND huyện Trà Bồng xem xét, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Thanh Ngọc, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện, thành viên hội đồng thi, nay là Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện, tương xứng với các sai phạm được phát hiện qua kiểm tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm