rssheader

18/06/2021

Khởi động tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

Anh Quang - 21/10/2019, 17:57 GMT+07 | Kết nối
Màn trình diễn pha chế cocktail của sinh viên Việt Nam Màn trình diễn pha chế cocktail của sinh viên Việt Nam

Tuần lễ kỹ năng nghề được đồng tổ chức bởi chính phủ hai nước Việt Nam và Australia nhằm mang đến cơ hội để kết nối chính phủ, cơ sở đào tạo nghề và doanh nghiệp để quảng bá giáo dục nghề nghiệp, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, điểm nhấn đầu tiên của tuần lễ là màn trình diễn đầy ấn tượng của nghề nấu ăn và pha chế cocktail của học sinh, sinh viên và cựu sinh viên Australia và Việt Nam đã diễn ra tại trường CĐ Du lịch Hà Nội.

Ông Trương Anh Dũng phát biểu tại sự kiện 

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng nhấn mạnh: “Đây là một hoạt động trong chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ về giáo dục nghề nghiệp đã được ký kết ngày 15/3/2019. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao sáng kiến của Australia trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực trong đó có đào tạo nghề. Việc tổ chức tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam là cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Australia nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.”

 Cựu sinh viên Australia trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn

Bên cạnh hoạt động này, thời gian qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đối tác Australia đã thực hiện chuyển giao các chương trình đào tạo, phối hợp với Đại sứ quán Australia triển khai Hội đồng kỹ năng ngành. Phát triển giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam hiện nay, trong bối cảnh khoa học, kỹ thuật, công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Phát triển giáo dục nghề nghiệp, thời gian qua Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp thúc đẩy, trong đó hợp tác, học hỏi kinh nghiệm quốc tế là một giải pháp quan trọng.

Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 21 – 24/10, bao gồm các sự kiện tiếp theo như: Trình diễn kĩ năng nghề sơn ô tô (thực tế ảo), hàn (thực tế ảo), thiết kế đồ họa và công nghệ ô tô, nghề thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp và chăm sóc sắc đẹp; Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Australia Việt Nam với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp vì doanh nghiệp”;...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm